ทีมชาติเปรู อีกหนึ่งทีมจากอเมริกาใต้ ไล่ถล่ม สกอตแลนด์ 3-1 ในเกมอุ่นเครื่องที่เอสตาดิโอ นาซิอองนัล เมื่อ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อน ทีมชาติเปรูกรีธาทัพเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปรู ซึ่งได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1982 พบกับ สกอตแลนด์ ซึ่งทั้งสองชาติพบกันครั้งสุดท้ายใน ฟุตบอลโลกปี 1978 หรือ 40 ปีมาแล้วซึ่งเปรูเป็นฝ่ายเอาชนะไป 3-1 โดยก่อนเกมจะเริ่ม นักเตะทีมชาติเปรู ต่างสวมเสื้อยืดเพือให้กำลังใจ เปาโล เกอร์เรโร่ กัปตันทีมที่ยังต้องลุ้นว่าจะได้รับไฟเขียวให้ลงเตะฟุตบอลโลกหรือไม่

 

และเกมนี้ แข้งอเมริกาใต้ไม่พลาด คริสเตียน คูเอว่า ยิงจุดโทษให้ เปรูนำก่อนนาที 36 ก่อนที่เจฟเฟอร์สัน ฟาร์ฟาน หัวหอกจากจะยิงปิดกล่องในนาที 47 ทำให้เปรู มีสถิติเอาชนะเกมอุ่นเครื่องกับทีมจากยุโรป 3 เกมติด โดยเอาชนะทั้งโครเอเชีย และ ไอซ์แลนด์มาก่อนหน้านี้

“เปรูพร้อมที่จะพบกับทุกๆทีมในโรป เปรูมีความพร้อมมากและเราได้แก้ไขปัญหาทั้งหมดในแนวทางของเรา” ริการ์โด กาเรช่า เฮดโค้ชเปรู กล่าวหลังทีมไม่แพ้ใครมา 13 นัด

อเล็กซ์ แม็คลีช กุนซือสกอตแลนด์ กล่าวว่า “เปรูแข็งแกร่งมาก พวกเขาเป็นทีมที่ดี เทคนิคเยี่ยม ร่างกายนักฟุตบอลก็แข็งแกร่งมากซ้ำยังมีความเร็วสูง เราค่อนข้างผิดหวังกับผลงานของทีม พวกเขาเล่นง่ายมาก แต่เรากลับรับมือไม่ได้เลย”

 

สำหรับฟุตบอลโลก 2018 เปรูจะอยู่ในกลุ่ม ซี พบกับ ฝรั่งเศส, เดนมาร์ก และ ออสเตรเลีย

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน