สายฟ้าแลบ! ซีดานประกาศลากุนซือมาดริด แจงทีมจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง

(Reuters)

ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือชาวฝรั่งเศส แถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ช “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน แบบสายฟ้าแลบ แม้จะนำทีมป้องกันแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3 สมัยติดกัน เมื่อฤดูกาลล่าสุด

ซีดานขยับจากกุนซือชุดสำรองมาดริด ขึ้นคุมทีมชุดใหญ่ในเดือน ม.ค. 2016 แทนที่ของ ราฟาเอล เบนิเตซ ก่อนจะพาทีมซิวโทรฟี่ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2015-16 จากนั้นฤดูกาล 2016-17 เจ้าตัวประสบความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ได้ทั้งแชมป์ลา ลีกา และแชมเปียนส์ ลีก

ส่วนฤดูกาลล่าสุด 2017-18 แม้ซีดานจะนำทีมป้องโทรฟี่แชมเปียนส์ ลีก ได้อีกสมัย แต่ผลงานในลีกกลับย่ำแย่จบเพียงอันดับ 3 ซึ่งในการแถลงลาออกเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม เจ้าตัวระบุว่าสโมสรจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง

นายใหญ่วัย 45 ปี กล่าวว่า “นี่เป็นเวลาอันเหมาะสมสำหรับทุกคน มันอาจจะดูแปลกไปหน่อย แต่มันดีต่อทุกฝ่ายทั้งนักเตะ, สโมสร และตัวผมเอง ทีมนี้ต้องรักษาชัยชนะไว้ให้ได้ต่อเนื่อง และจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงหลังผ่านไป 3 ปี เปลี่ยนแปลงเสียงสั่งการและกระบวนการทำงาน”

ขณะที่ ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรมาดริด กล่าวว่า “นี่เป็นการตัดสินใจที่คาดไม่ถึง เป็นวันที่เศร้าสำหรับผมและทุกคนที่สโมสร ผมพยายามโน้มน้าวเขา แต่สุดท้ายเราต้องยอมรับมัน เราต้องขอขอบคุณเขาสำหรับความใส่ใจและความรู้สึกที่มีต่อเรอัล มาดริด ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา”

บทความก่อนหน้านี้โหดผิดมนุษย์! สาวเจอแฟนเตะเดี้ยง-ตาบอดถาวร ฉวยโอกาสเซลฟี่ขอความช่วยเหลือ
บทความถัดไป‘ชาติไทยพัฒนา’ เตือน ‘เลือกตั้งกพ.62’ คือสัญญาครั้งสุดท้าย เลื่อนอีกประเทศเสียหาย!