เบียร์โฮฟฟ์ ยันเอง นอยเออร์ ไปบอลโลก ในฐานะ มือ 1 เยอรมัน
สำนักข่าว บีบีซี เปิดเผยว่า โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมนี ออกมาเปิดเผยว่า มานูเอล นอยเออร์ จะได้เดินทางไปกับทัพ“อินทรีเหล็ก” ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย ซึ่งจะเริ่มฟาดแข้งในวันที่ 14 มิ.ย. นี้ ในฐานะมือ 1 ของทีม แม้ว่าเจ้าตัวจะห่างจากการลงสนามไปนานก็ตาม
“มานูเอล จะได้ไปฟุตบอลโลกในฐานะผู้รักษาประตู มือ 1 ของเรา ซึ่งหากเขาติดทีมไปด้วย มาร์ก-อังเดร แตร์ สเตเกน ก็จะรับบทบาทมือ 2 ของเรา ตอนนี้ มานูเอล กลับมาร่วมซ้อมได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว” เบียร์โฮฟฟ์ กล่าว

สำหรับ นอยเออร์ วัย 32 ปี แทบจะไม่ได้ลงสนามตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บเท้า แต่ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในแคมป์เก็บตัวที่ประเทศอิตาลีได้แล้ว
ทั้งนี้ทีมชาติเยอรมนี ซึ่งเป็นแชมป์เก่า ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม เอฟ ร่วมกับ เม็กซิโก, สวีเดน และ เกาหลีใต้