Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ราเยวัชชี้ช้างศึกมีปัญหาปืนฝืด-ชม‘ศศลักษณ์-สารัช’ประเดิมผลแจ่ม

2 มิ.ย. 2561 - 21:59 น.

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดบ้านพ่ายให้กับทีมชาติจีน 0-2 ในเกมอุ่นเครื่องที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบียของทีมชาติไทย กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขันและต้องแสดงความยินดีกับทีมชาติจีนที่เอาชนะได้ในเกมนี้ พวกเขารู้จักการเล่นเพื่อผลการแข่งขันอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตามเกมวันนี้ตนพอใจกับการเล่นของลูกทีมทุกคนที่พยายามอย่างเต็มที่ มีโอกาสหลายครั้ง แต่ยังคงต้องไปแก้ปัญหาในเรื่องของเกมรุกที่ไม่สามารถจบสกอร์กันได้ การจะเป็นผู้ชนะในเกมนั้นสิ่งสำคัญคือเรื่องของการทำประตู

“โชคดีที่เกมนี้ยังเป็นเพียงเกมอุ่นเครื่อง ทำให้ไทยยังมีโอกาสที่จะนำเอาข้อผิดพลาดมาแก้ไขต่อไปได้ ก่อนที่จะถึงทัวร์นาเมนต์จริง ซึ่งเป็นการบ้านที่จะต้องนำกลับมาคิดให้ละเอียด แต่ส่วนหนึ่งที่ต้องยอมรับคือกองหน้าในไทยลีกนั้นเป็นกองหน้าต่างชาติทั้งสิ้น ซึ่งเรื่องเหล่านี้จะต้องแก้ไขให้ได้”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ราเยวัช เรียกตัวผู้เล่นหน้าใหม่มาหลายคน แต่ไม่ได้รับโอกาสนั้น ราเยวัช กล่าวว่า เกมวันนี้มี ศศลักษณ์ ไหประโคน และ สารัช อยู่เย็น ที่ได้รับโอกาส ซึ่งทั้งสองคนนั้นทำผลงานได้ดี แต่คนที่หลุดไปนั้น อยากให้ได้เข้ามาใช้เวลาร่วมกัน สร้างความคุ้นเคย และทุกคนมีโอกาสที่จะถูกเรียกติดทีมชาติได้หมดในอนาคต และต้องเค้นฟอร์มออกมาให้ได้

ราเยวัช กล่าวปิดท้ายว่า สำหรับเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ที่จะไม่มี 3 นักเตะเจลีก ที่อยู่ในช่วงปลายฤดูกาลนั้นจะต้องเตรียมทีมให้พร้อม อย่างไรก็ตามจะได้ทั้ง 3 คน กลับมาเล่นในเอเชี่ยนคัพอย่างแน่นอน

ด้านมาร์เซลโล่ ลิปปี้ กุนซือทีมชาติจีน ชาวอิตาเลียน กล่าวว่า เกมนี้ได้เห็นผู้เล่นในทีมมีพัฒนาการมากขึ้น และค่อนข้างพอใจกับรูปแบบของเกม จากการอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดที่ชนะพม่า 1-0 และชนะไทย 2-0 นั้น เป็นผลที่ดีต่อการเตรียมทีมในเอเชี่ยนคัพปีหน้า

“ทีมชาติไทยเป็นทีมที่ดี และเล่นได้ดี มีการเตรียมทีมที่ดี ส่วนตัวโค้ชเองนั้นทำให้เกมมีความสนุกมากขึ้น แต่จะให้บอกว่าไทยมีปัญหาตรงไหนนั้นคงไม่ใช่เรื่องที่ผมจะเป็นคนพูด” ลิปปี้ กล่าวปิดท้าย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ราเยวัชชี้ช้างศึกมีปัญหาปืนฝืด-ชม‘ศศลักษณ์-สารัช’ประเดิมผลแจ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง