ชนะได้ไง? เทนซิน ซุปตาร์ญี่ปุ่นร่ำไห้ยอมรับแพ้ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”

เทนซิน นักมวยดังญี่ปุ่นร่ำไห้เปิดใจหลังเอาชนะ รถถัง จิตรเมืองนนท์

รถถัง จิตรเมืองนนท์ /เป็นคู่มวยที่ผลการตัดสินออกมาค้านสายตาคนดูเป็นอย่างมาก สำหรับการไปชกที่ประเทศญี่ปุ่นของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ อีกหนึ่งนักชกฝีมือดีของไทย ที่กำลังฟอร์มดี ขึ้นชกกับ เทนซิน นาสึกาว่า ซุปเปอร์สตาร์เจ้าถิ่น ที่เคยเอาชนะนักมวยไทยมาแล้วหลายคน โดยการชกครั้งนี้เกิดขึ้นที่สังเวียนเมืองชิบะ ใช้กติการการแข่งขันแบบคอกบ๊อกซิ่ง ห้ามใช้ศอก และคว้าคอตีเข่า

ตลอดการชกตั้งแต่ยกแรก เป็นรถถัง ที่เดินเตะต่อย นักมวยดังเจ้าถิ่นอย่างหนักหน่วง ทำให้เทนซิน ได้แต่ถอยตั้งรับและรอสวนหมัดในบางจังหวะ โดยเห็นได้ชัดว่าทั้ง 5 ยก ซุปเปอร์สตาร์เจ้าถิ่น ออกอาการไม่ดีหลายครั้ง หลังถูกอาวุธของรถถัง แต่ทว่าหลังกรรมการรวมคะแนนเมื่อชกครบ 5 ยก ปรากฎว่ากรรมการชูมือให้ทั้งคู่เสมอกันไปอย่างค้านสายตา ทำให้ต้องชกกันต่ออีก 1 ยก

และในยกตัดสินก็ยังเป็นรถถังที่เดินหน้าประเคนแข้ง และหมัดใส่นักชกเจ้าถิ่นจนออกอาการหมดแรงอย่างเห็นได้ชัด แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อหมดยก กรรมการกลับชูมือให้นักชกญี่ปุ่น เป็นฝ่ายชนะคะแนน ไปแบบไม่น่าเป็นไปได้

โปสเตอร์โปรโมทการชก

อย่างไรก็ตามหลังได้รับการชูมือ เทนซิน หลั่งน้ำตาร่ำไห้หลังการชก บอกว่ารถถัง นั้นเป็นนักชกที่เก่งมาก ยอมรับตนเป็นฝ่ายแพ้แม้กรรมการจะให้ชนะก็ตาม

ขณะที่ รถถัง ก็ร่ำไห้ออกมาด้วยความผิดหวัง พร้อมกับบอกฝากบอกขอโทษแฟนมวยชาวไทย

 

บทความก่อนหน้านี้แท็กซี่ เก็บเงินเกือบ 3 แสน คืนหนุ่มกัมพูชา หลังพาแฟนทำศัลยกรรม
บทความถัดไปคนไทยตกค้าง หลังแผ่นดินไหว โอซาก้า การบินไทย พร้อมรับกลับ