Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

‘พัทธยา’ฉลุย8คน-จุตินันท์มั่นใจเหรียญทะยอยมาเรื่อยๆ

15 ก.ย. 2559 - 17:19 น.

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬา "พาราลิมปิกเกมส์ 2016" ที่นครรีโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา (ตามเวลาไทย) ซึ่งเป็นการชิงชัยเหรียญทองในวันที่ 7 โดยทัพนักกีฬาไทยยังมีโปรแกรมลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง
รายการไฮไลต์ กรีฑา วีลแชร์เรซซิ่ง 800 ม. ที 54 รอบคัดเลือก "โอ๊ต" สายชล คนเจน ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดงจากรายการ 1,500 ม. ที 54 ทำผลงานได้ดีที่สุด โดยซิ่งวีลแชร์คู่ใจเข้ามาเป็นอันดับ 1 ของรอบคัดเลือกฮีทที่ 3 ด้วยเวลา 1.38.43 นาที ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปลุ้นเหรียญทองได้สำเร็จ ขณะที่ ประวัติ วะโฮรัมย์ และ เรวัตร์ ต๋านะ ไม่ผ่านเข้าชิง

p02

บอคเซีย ประเภทบุคคล รอบแรกแบบแบ่งกลุ่ม บีซี 1 สาย เอ พัทธยา เทศทอง นักบอคเซียดีกรีมือ 1 โลก คว้าชัยสองนัดรวดชนะ ซุ่น ไค่ จากจีนได้ 6-2 และ เอาชนะ โฮเซ่ คาร์ลอส ชากาส จากบราซิล 8-1 เข้าเป็นที่ 1 ของสาย ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

p01

บีซี 2 ที่มี สาย ซี นัดสุดท้าย วรวุฒิ แสงอำภา เอาชนะ คริสติน่า กอนคัลเวส จากโปรตุเกส 7-4 ทำผลงานเก็บชัยได้ทั้ง 2 นัดในรอบแรก ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้เช่นกัน ส่วน วัชรพล วงษา ในกลุ่ม ดี ต้อน ไนเจล เมอร์เรย์ จากสหราชอาณาจักร 8-1 คว้าชัยได้เป็นนัดที่ 2 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้เช่นกัน
ส่วนประเภทบีซี 4 พรโชค ลาภเย็น ซึ่งมีโปรแกรมลงp03แข่งรอบแรกลุ่ม ซี ใน 2 นัดสุดท้าย ปรากฎว่า พรโชค ยังโชว์ฟอร์มแกร่งโยนต้อนเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งสองนัดโดย เอาชนะ อิลีเซยู ดอสซานโตส 5-2 และ เกียเรน สตีร์ จากสหราชอาณาจักร 5-0 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้เช่นกัน
ว่ายน้ำ รายการ กบ 50 ม. ชาย คลาส เอสบี 2 รอบชิงชนะเลิศ สมชาย ดวงแก้ว ฉลามหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย จบอันดับ 5 เวลา 56.52 วินาที ขณะที่เหรียญทองตกเป็นของ เวินเป่ง เฮือง จากจีน ที่ว่ายเข้ามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 50.65 วินาที พร้อมทำลายสถิติโลกลงได้อีกด้วย

p06
ยิงธนู ประเภทคันธนูทดกำลัง โอเพ่น บุคคลชาย เมธาสิน ชัยสินฟ้า นักโรบินฮู๊ดหนุ่มทีมชาติไทย แพ้ จอห์น สตับบส์ จากสหราชอาณาจักรหวุดหวิดด้วยสกอร์ 135-139 คะแนน ทำให้ต้องยุติเส้นทางไว้เพียงแค่รอบนี้เท่านั้น
ยิงปืน รายการ ปืนสั้น 50ม. P4 SH1 ผสมบุคคล รอบควอลิฟาย ซึ่งมี บดินทร์ ศรศรีวิชัย นักแม่นปืนหนุ่มทีมชาติไทย ลงลั่นกระสุนด้วย ผลปรากฎว่า บดินทร์ ทำผลงานได้ไม่ดีโดยสามารถยิงทำแต้มได้ 502 (4x) คะแนน เท่านั้นจบอันดับ 28 ของรอบคัดเลือกทำไห้ไม่สามารถผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้
p05

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับผลงงานในวันที่ผ่านมาแม้ว่านักกีฬาไทยจะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลเพิ่มได้เนื่องจากกีฬาความหวังของเราอย่างวีลแชร์เรซซิ่ง และ บอคเซีย นั้นยังเป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกและรอบแรกอยู่ แต่หากมองภาพรวมต้องถือว่านักกีฬาเราทำผลงานได้ดีทีเดียวและยังมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลอยู่ ทำให้ตนเชื่อว่าก่อนที่พาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้จะจบทัพนักกีฬาไทยจะสามารถคว้าเหรียญรางวัลได้เพิ่มอย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พัทธยา’ฉลุย8คน-จุตินันท์มั่นใจเหรียญทะยอยมาเรื่อยๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง