เกมจบเราเป็นเพื่อนกัน แฟนเซเนกัล กอดคอแฟนบอลญี่ปุ่น ร้องเพลงการ์ตูนดังวันพีซ 

แฟนบอลเซเนกัล และแฟนบอลญี่ปุ่น กอดคอกันร้องเพลงวันพีซ กันอย่างกลมเกลียว หลังเกมฟตุบอลโลก

เกมจบเราเป็นเพื่อนกัน แฟนเซเนกัล กอดคอแฟนบอลญี่ปุ่น ร้องเพลงการ์ตูนดังวันพีซ อย่างกลมเกลียว หลังทั้งคู่เสมอกันในเกมฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย กลุ่ม เอช 

แม้จะจบเกมเสมอกันไปอย่างดุเดือด สำหรับฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายกลุ่ม เอช ที่ดวลกันระหว่างทีมชาติญี่ปุ่น ตัวแทนจากเอเชีย กับ ทีมชาติเซเนกัล ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา

โดยผลเสมอกันไป 2 ประตูต่อ 2 ซึ่งถึงแม้เซเนกัล จะออกนำไปถึงสองครั้ง จาก ซาดิโอ มาเน่ และ มุสซ่า วาเก้ แต่ญี่ปุ่นก็ไม่ย่อท้อไล่ตามตีเสมอได้จาก ทาคาชิ อินุอิ และตัวสำรองอย่าง เคสุเกะ ฮอนดะ

มิตรภาพฟุตบอล

ทำให้ผ่านไป 2 นัด ทั้งสองทีมมี 4 คะแนนเท่ากัน นำเป็นจ่าฝูงร่วม แต่ยังต้องลุ้นนัดสุดท้ายว่าจะได้เข้ารอบหรือไม่ เนื่องจากมีโคลัมเบีย เป็นอีกทีมที่จะแย่งเข้ารอบในกลุ่มนี้

 

อย่างไรก็ดีหลังจบเกมมีเรื่องที่น่าประทับใจ เมื่อแฟนบอลของทั้ง 2 ทีม ซึ่งถึงแม้ว่าจะพูดและสื่อสารกันคนละภาษา ร่วมกอดคอร้องเพลง “We Are!” ของวันพัซ อนิเมะชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งซึ่งเป็นแฟนบอลเซเนกัล โพสต์คลิปวิดีโอกำลังร้องเพลง “We Are!” ร่วมกับแฟนบอลทีมชาติญี่ปุ่นอย่างสนุกสนาน สื่อให้เห็นถึงมิตรภาพที่สวยงามในเกมฟุตบอล

ทั้งนี้ ต้นฉบับของเพลงนี้ ร้องโดย “ฮิโรชิ คิตาดานิ” ถูกใช้เป็นเพลงเปิดเพลงแรกของวันพีซ และมีความหมายที่ดีในการรวมตัวกันทำตามความฝันอีกด้วย

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘ไอ้วุธ’มือฆ่าหั่นสุดเครียด กินไม่ได้นอนไม่หลับ ไร้ญาติเยี่ยม แฉปมชีวิตสุดรันทด
บทความถัดไปกรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 32.80-33.20 มองบาทผันผวนอาจกระทบภาคธุรกิจ