องค์กรลูกหนังสเปนยันไม่เสียใจปลดฟ้าผ่า โลเปเตกี แม้ผลงานบอลโลกล้มเหลว

(Reuters)

หลุยส์ รูบิอาเลส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรืออาร์เอฟอีเอฟ ยืนยันไม่รู้สึกเสียใจกับการปลด ยูเลน โลเปเตกี จากตำแหน่งกุนซือทีมชาติ แม้สุดท้ายทัพ “กระทิงดุ” จะต้องจอดป้ายแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายก็ตาม

เดิมทีสเปนชุดนี้มีโลเปเตกีเป็นคนคุมทัพ แต่ก่อนเริ่มนัดแรกฟุตบอลโลกเพียงไม่นาน “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด ทีมในลา ลีกา กลับประกาศข่าวได้กุนซือรายนี้ไปทำงานให้ ซึ่งเรื่องนี้รูบิอาเลสไม่พอใจอย่างมากเนื่องจากไม่มีการแจ้งล่วงหน้าก่อน กระทั่งตัดสินใจเด้งโลเปเตกีแบบฟ้าผ่า

จากนั้นจึงแต่งตั้ง เฟร์นานโด เอียร์โร ผู้อำนวยการกีฬาอาร์เอฟอีเอฟ มารับหน้าเสื่อคุมทีมลุยฟุตบอลโลกแทน ซึ่งฟอร์มของสเปนถูกวิจารณ์ว่าไม่น่าประทับใจ ก่อนจะมาเสมอเจ้าภาพรัสเซีย 1-1 แล้วแพ้จุดโทษ 3-4 ตกรอบอย่างรวดเร็ว

รูบิอาเลสกล่าวว่า “ทั้งผมและบอร์ดบริหารต่างมั่นใจว่าเราทำถูกต้องแล้ว มันเป็นเวลาที่ยากลำบากมากเพราะเราต้องตกรอบ แต่เรารู้สึกได้ว่าเราเป็นทีมที่ดีกว่าทีมที่ผ่านเข้ารอบต่อไป”

“ในสัปดาห์หน้าเราจะคุยกันเกี่ยวกับอนาคตของ เฟร์นานโด เอียร์โร แต่เขาเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยม เขาทำงานด้วยจิตวิญญาณ ซึ่งผมอยากกล่าวขอบคุณเขา” รูบิอาเลสกล่าวเพิ่มเติม

บทความก่อนหน้านี้กสทช. ชงผู้ว่าฯกทม. กำหนดมาตรการเยียวยาประชาชนเจอกระทบบีทีเอสขัดข้อง
บทความถัดไปก.พลังงานเดินหน้าขายบี 20 เฉพาะกลุ่มรถโดยสาร รถขนส่งและรถบรรทุก