Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

จอมเตะไทย บินเฉียด 9 ชม. ถึงจอร์แดน - ‘โค้ชเช’ กำชับดูแลร่างกาย

3 ก.ค. 2561 - 22:20 น.

หลังจากทีมเทควันโดไทย ใช้เวลา 8 ชั่วโมง 45 นาทีเดินทางจากประเทศไทย ถึงเมืองอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อเตรียมแข่งขันเทควันโด รายการ “เอล ฮัสซาน โอเพ่น ทัวร์นาเม้นท์ 2018” ครั้งที่ 6 หรือ “จอร์แดน โอเพ่น”ระหว่างวันที่ 3-8 กรกฎาคมนี้ เข้าพักที่โรงแรมคร็อป กรุงอัมมาน แต่ทีมไทยเดินทางมาถึง 7 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจอร์แดนจะช้ากว่าเมืองไทย 4 ชั่วโมง ทำให้ไม่สามารถเข้าพักได้เนื่องจากต้องรอเวลา 14 นาฬิกาถึงเช็คอินได้

จอมเตะไทย

โดย “โค้ชเช”เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมด้วย “โค้ชแม็ก”ร้อยตำรวจตรี ชัชวาล ขาวละออ,”โค้ชต้อ”สิบโท พีระเทพ ศิลาอ่อน จึงได้ปรับแผนที่จะให้นักกีฬาพักผ่อนหลังเดินทางมาเหนื่อยล้า นำจอมเตะไทยทั้ง 6 คน ประกอบด้วยจอมเตะหนุ่มไทย “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 53 กก.,”เทม”เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 63 กก., “นัท”ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 68 กก.และจอมเตะสาวไทย"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก รุ่น 49 กก.,”นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก.และ”ฟ้า”วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ รุ่น 57 กก.ไปรับประทานอาหารเช้าที่ร้านฮาเซม เรสท์ ซึ่งเป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อในจอร์แดน

จอมเตะไทย

หลังจากนั้นได้นำจอมเตะไปผ่อนคลายพักผ่อนชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เมืองเจราส ทางตอนเหนือของกรุงอัมมาน ซึ่งเคยเป็นประวัติศาสตร์สำคัญของ จอร์แดน ทั้งวิหารเทมเปิล ออฟ ซุส, โอวัล พลาซ่า, โรงละครเซาเธิร์นเธียร์เตอร์ เป็นโรงละครกลางแจ้ง เป็นการก่อสร้างแบบโรมัน ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองที่ถูกลืม เนื่องจากประสบแผ่นดินไหวทำลายเมืองหลายครั้ง ทำให้ นครเจราช ถูกทิ้งร้าง และรัฐบาลจอร์แดนได้กลับมาบูรณะและฟื้นฟูชมให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน

ซึ่ง”โค้ชเช”ได้กำชับให้นักกีฬาทุกคนใส่เสื้อคลุมกันหนาว เนื่องจากอุณหภูมิค่อนข้างจะเย็นที่ 17 องศาในช่วงเช้า ขณะช่วงสายอากาศอุณหภูมิจะสูงขึ้นค่อนข้างร้อนคล้ายๆเมืองไทย ประมาณ 35 องศา ซึ่งกลัวนักกีฬาจะปรับตัวไม่ทันเดียวเย็นเดียวร้อน หวั่นนักกีฬาจะป่วยเป็นหวัดก่อนจะทำการแข่งขันวันที่ 6 และ 7 กรกฏาคมนี้

จอมเตะไทย

โดยโค้ชเช ยังกล่าวอีกว่าการที่นำนักกีฬาไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญของจอร์แดน เพื่อต้องการให้นักกีฬาได้พักผ่อนด้วยการนอนบนรถ เพราะที่โรงแรมเจ้าหน้าที่ไม่ให้นั่งรอที่ล็อปบี้จนกว่าจะเช็คอิน เนิ่องจากโรงแรมมีการเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ซึ่งกระเป๋าทุกใบต้องสแกนก่อนเข้าโรงแรม และมีการตรวจวัตถุระเบิดและอาวุธอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวก็ถือว่าเป็นการผ่อนคลายของนักกีฬาด้วยในการเดินยืดเส้นยืดสายหลังนั่งเครื่องบินเกือบ 9 ชั่วโมง และที่สำคัญเดินทางจากในตัวเมืองอัมมานมาที่เจราชไม่ไกลมาก.

ซึ่งนักกีฬาเทควันโดไทยต่างกล่าวชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบโรมันที่สวยงาม แต่น่าเสียดายที่หักปักพังจำนวนมาก และเป็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองแห่งนี้

หลังจากนั้นจอมเตะไทยได้ลงฝึกซ้อมที่โรงแรมคร็อปที่พักเวลา 5 โมงเย็นตามเวลาท้องถิ่น โดยได้ฝึกซ้อมเบาๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จอมเตะไทย บินเฉียด 9 ชม. ถึงจอร์แดน - ‘โค้ชเช’ กำชับดูแลร่างกาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง