ฮาเล็ป ยอมรับเล่นผิดฟอร์ม หลังพ่ายสาวไต้หวัน ตกรอบวิมเบิลดัน

8 ก.ค. 2561 - 17:18 น.

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์ สแลม รายการ วิมเบิลดัน เมื่อวันที่ 7 ก.ค. การแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบสาม เกิดเหตุสุดช็อก เมื่อ ซิโมนา ฮาเล็ป มือวางอันดับ 1 ของโลก จากโรมาเนีย พลาดท่าพ่าย ซู-เหว่ย เซียะ จากไต้หวัน 1-2 เซ็ต ทั้งนี้ ฮาเล็ป ชนะไปก่อนในเซ็ตแรก 6-3 แต่ 2 เซ็ตหลังแพ้รวด 4-6 และ 5-7

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ ซู-เหว่ย เซียะ ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ในรายการนี้ได้เป็นครั้งแรกในประเภทหญิงเดี่ยว โดยจะเข้าไปพบกับ โดมินิกา ชิบูลโควา จากสโลวะเกีย ที่ชนะ เอลิเซ เมอร์เทนส์ จากเบลเยียม 6-2, 6-2 นอกจากนี้ยังทำให้ขณะนี้ เหลือเพียงแค่ คาโรลินา พลิสโควา มือ 7 จากเช็ก ที่เป็นนักเทนนิสหญิง 10 อันดับแรกของโลก ที่ยังหลงเหลือในอยู่ทัวร์นาเมนต์นี้

โดยหลังจบเกม ฮาเล็ป เปิดเผยว่า “ฉันเป็นฝ่ายนำก่อนในแมตช์นี้ แต่ไม่สามารถปิดเกมได้ ฉันคิดว่าอาจจะเหนื่อย แต่ยอมรับว่านี่ไม่ใช่ฟอร์มการที่เป็นมืออาชีพเลย”


ส่วนนักหวดแร็กเก็ตไต้หวัน กล่าวว่า “มันน่าอัศจรรย์มาก เธอเล่นได้ดี ฉันต้องวิ่งและสู้ในทุกแต้ม ฉันพยายามจะมีสมาธิกับเกมของตัวเอง และพยายามใจเย็นลง ซึ่งมั่นช่วยได้มาก นอกจากนี้เสียงเชียร์ก็ทำให้ฉันสู้ต่อไปด้วย”

ขณะที่ประเภทชายเดี่ยว รอบเดียวกัน ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลก จากสเปน ผ่านเข้ารอบตามคาด หลังเอาชนะ อเล็กซ์ เดอ มินาอูร์ จากออสเตรเลีย 3 เซ็ตรวด 6-1, 6-2 และ 6-4 เข้าไปดวลกับ ยิรี เวเซลี จากเช็ก

ส่วน โนวัก ยอโควิช อดีตมือ 1 โลกชาวเซอร์เบีย ผ่านเข้ารอบเช่นกัน หลังเอาชนะ ไคล์ เอ็ดมุนด์ จากสหราชอาณาจักร 3-1 เซ็ต 4-6, 6-3, 6-2 และ 6-4

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮาเล็ป ยอมรับเล่นผิดฟอร์ม หลังพ่ายสาวไต้หวัน ตกรอบวิมเบิลดัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง