เอเยนต์ยันเอง โรนัลโด ขอแขวนเกือกกับยูเว่ – เผยเสื้อแข่งขายได้นาทีละตัว

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส จะเล่นให้กับ “ม้าลาย”ยูเวนตุส แห่งเซเรีย อา อิตาลี เป็นสโมสรสุดท้ายในอาชีพก่อนแขวนสตั๊ด จากการเปิดเผยของ ชอร์เก เมนเดส ผู้เป็นเอเยนต์ส่วนตัว

โรนัลโดวัย 33 ปี เพิ่งย้ายจาก “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด ในลา ลีกา สเปน มาอยู่กับยูเวนตุสเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร หรือราว 4,000 ล้านบาท พร้อมค่าธรรมเนียมอื่นอีก 12 ล้านยูโร หรือราว 480 ล้านบาท

ทั้งนี้มีการเดากันว่าบางทีหลังจากนี้อาจมีสโมสรจากจีนหรือสหรัฐอเมริกาที่จะพยายามดึงโรนัลโดไปปิดฉากอาชีพค้าแข้งด้วย แต่เมนเดสออกโรงยืนยันเองว่าแข้งรายนี้ไม่ไปไหนอีกแล้ว

เมนเดสกล่าวว่า “ผมมีความสุขกับคริสเตียโนมาก ยูเวนตุสจะเป็นสโมสรสุดท้ายของเขา ซึ่งผมยินดีที่เขาตัดสินใจเช่นนี้ เขาจะปิดฉากอาชีพอย่างเหลือเชื่อกับสโมสรแห่งนี้”

โดยกระแสตอบรับหลังโรนัลโดย้ายมานั้น เว็บไซต์ตุตโตยูเว่รายงานว่าเสื้อของดาวเตะรายนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ชนิดที่ว่ามีการจำหน่ายเฉลี่ยแล้ว 1 ตัวต่อ 1 นาทีเลยทีเดียว ขณะที่ช่องทางจำหน่ายออนไลน์ทางเว็บไซต์ถึงกับระบบล่ม เนื่องจากมีแฟนบอลแห่กันเข้ามาใช้งานจำนวนมาก

ขณะที่ ฆวน กราดราโด กองกลางทีมชาติโคลัมเบีย ประกาศยกหมายเลข 7 ให้กับโรนัลโดใส่แทนตนอย่างเป็นทางการ “การให้เป็นเรื่องดีกว่าการรับ ขออวยพรให้ คริสเตียโน โรนัลโด เดินหน้าได้ดีบทเส้นทางผจญภัยครั้งใหม่ของเขา”

บทความก่อนหน้านี้ยักษ์ใหญ่แห้วหมด! ฟูแลมปาดหน้าคว้า “เซรี” เสริมทัพค่าตัว 30 ล้านยูโร
บทความถัดไปเป็นมะเร็งเพราะจักรยานล้ม ด.ช.7 ขวบทนทุกข์ แขนบวมเท่าแตงโม ร้องอยากกิน 3 อย่างก่อนตาย