‘มาดามแป้ง’ อัดฉีด แข้งสาวไทย ป้องแชมป์อาเซียน3สมัยติด2ล้าน

หลังจาก “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พลิกชนะ ออสเตรเลีย ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี 3-2 หลังจากตาม 0-2 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 4 ของไทย

มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “แป้งดีใจมากและเป็นเกมที่ลุ้นระทึกมาก ถือว่าเป็นเกมที่ประทับใจที่สุดในชีวิตอีกเกมหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นการพลิกนรกเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ออสเตรเลียเล่นนำไปก่อน 2-0 และโหมเกมบุกอย่างต่อเนื่อง ด้วยผู้เล่นที่มีสรีระที่ใหญ่ และหลายคนมาจากทีมชาติชุดใหญ่ ทำให้เราตัองลุ้นตลอดเกม ตอนพักครึ่งแป้งบอกกับทุกคนว่า เราต้องร่วมแรงร่วมใจกันสู้ เล่นเป็นทีมเวิร์ก สู้ให้ถึงนาทีสุดท้าย สู้เพื่อพี่น้องชาวไทย ให้สมศักดิ์ศรีทีมชาติไทย เพื่อมอบรอยยิ้มให้คนไทยทั้งประเทศ ในที่สุดน้องๆก็รวมใจกันสู้จริงๆ และสามารถทำสำเร็จจนได้ เราจบเกมด้วยสกอร์ 3-2 คว้าชัยได้ในที่สุด

“ทั้งนี้ ตั้งใจจะมอบเงินรางวัลหากคว้าแชมป์ได้ 1 ล้านบาท แต่เพราะรูปเกมที่ไม่ง่ายนัก จึงขอเพิ่มเงินอัดฉีดในรอบชิงชนะเลิศเป็น 1,500,000 บาท รวมกับรอบรองชนะเลิศที่จะมอบให้ 500,000 บาท รวมเป็นทั้งหมด 2,000,000 ให้กับทัพฟุตบอลหญิงไทย”

บทความก่อนหน้านี้“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ “น.ต.สมาน กุนัน” วีรบุรุษถ้ำหลวง
บทความถัดไปปลดฟ้าผ่า รมว.ยุติธรรมเปรู คลิปเสียงหลุด แลกผลประโยชน์ลดโทษ!