โบลต์ คนมีฝันบินทดสอบฝีเท้าทีมเอ-ลีก หวังได้สัญญานักเตะอาชีพ

โบลต์

โบลต์ แบบอย่างของชีวิตมันต้องเดินตามหาความฝัน หกล้มคลุกคลานเท่าไร มนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลกบินทดสอบฝีเท้าทีมเอ-ลีก หวังได้สัญญานักเตะอาชีพสักทีหลังโดนปฏิเสธมาแล้ว 2 ทีม

ยูเซน โบลต์ นักวิ่งทีมชาติจาเมกา เจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิกยังไม่ล้มเลิกความฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ล่าสุดเดินทางไปทดสอบฝีเท้ากับ เซนทรัล โคสต์ มานิเนอร์ส ในเอ ลีก ออสเตรเลีย เป็นเวลา 6 สัปดาห์

โบลต์

โบลต์ วัย 31 เลิกวิ่งอย่างเป็นทางการและพยายามหันมาเอาดีทางฟุตบอล โดยก่อนหน้านี้ไปทดสอบฝีเท้ากับ โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์  แต่สอบตก เช่นเดียวกับการทดสอบฝีเท้าที่นอร์เวย์กับ สตรอมสกอดเซ็ต  ล่าสุด เจ้าตัว ขอไปทดสอบฝีเท้ากับ ทีมดังในออสเตรเลียอีกครั้ง โทนี่ รัลลิส เอเยนต์ฟุตบอลท้องถิ่นกล่าวว่า “ข้อตกลงระหว่าง มาริเนอร์ส กับ โบลต์ ได้ข้อสรุปในหลักการณ์”  ทั้งนี้สมาคมฟุตบอลออสเตรเลีย จะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายของโบลต์ส่วนหนึ่งด้วย

“เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ยังต้องหารือเรื่องรายละเอียดกับมนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลกอีกหากต้องการจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพจริงๆ ถ้าเขาเล่นได้จริงก็จะทำให้ เอ ลีก เป็นที่สนใจขึ้นมา

ชอน มีเลเคมป์ ซีอีโอของมานิเนอร์ส กล่าวว่า มันจะต้องยิ่งใหญ่มากหากเขาสามารถผ่านการทดสอบ  โบลต์มีการเล่นเท้าซ้ายที่น่าสนใจ แต่เวลาจะบอกทุกอย่างเองว่าเขาดีพอสำหรับเอ ลีกหรือไม่”

บทความก่อนหน้านี้‘มิตซูบิชิ แอททราจ ลิมิเต็ด อิดิชั่น’สวยสะดุดตากว่าเดิม
บทความถัดไปสงสัยได้กลิ่นหัวหมู! “ส.จ.คนดัง” เผย เลี้ยงจระเข้นาน 26 ปี จนตัวเบ้อเร่อ “ผูกพัน-สงสาร”