Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

“เจียงฮายเกมส์” ทาบ ‘ปูจ๋าน-กอล์ฟฟักกลิ้ง’ ร่วมพิธีเปิด -เล็งอัดฉีดทอง 6 หมื่น

8 ส.ค. 2561 - 13:29 น.

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศเเละวิทยาศาสตร์การกีฬา พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกันเป็นประธานในการประชุมสรุปผลการสำรวจสนาม กีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” เเละ กีฬาคนพิการเเห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์”

“เจียงฮายเกมส์”

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส กล่าวว่า เรื่องความพร้อมสภาพสนามของเชียงรายไม่น่าห่วง เพียงเเต่ได้เเนะนำให้จังหวัดทำเเผนปฏิบัติงาน ลงรายละเอียดงานรายสัปดาห์ในช่วง 3 เดือนสุดท้าย เพื่อให้งานเดินหน้าอย่างลุล่วง ส่วนการประชาสัมพันธ์การเเข่งขันอย่างเข้มข้นจะทำหลังจบการเเข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ในต้นเดือนก.ย.นี้

“ส่วนการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นปัญหาจนทำให้การเบิกจ่ายงบมาใช้ปูลู่วิ่งสนามกีฬากลางเชียงรายล่าช้า เราได้นัดหมายกับกรมบัญชีกลาง เพื่อขอเข้าพูดคุยถึงรายละเอียดว่าติดขัดอย่างไรตรงจุดไหน รวมถึงจะสามารถขออนุมัติงบก้อนดังกล่าวราว 15 ล้านบาท ออกมาใช้ตามเเผนปรับปรุงโครงสร้างสนามกีฬาของจังหวัดเชียงรายได้หรือไม่ เพื่อขอความชัดเจน”

“เจียงฮายเกมส์”

ขณะที่ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า เชียงรายพร้อมจัดเต็ม ในการเป็นเจ้าภาพกีฬาเเห่งชาติรอบ 34 ปี ซึ่งการที่เชียงรายเป็นเมืองเเห่งศิลปะ เราจะใช้จุดเด่นในด้านศิลปะ วัฒนธรรมเหล่านี้มาประยุกต์ใช้พร้อมนำถ่ายทอดในพิธีเปิด พิธีปิด ตลอดจนช่วงระยะเวลาการเเข่งขัน ซึ่งได้ในส่วนของพิธีเปิดและปิด เราได้ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เข้ามาช่วยทั้งหมดซึ่ง อาจารย์เฉลิมชัย เองบอกเลยว่าจะต้องทำให้ยิ่งใหญ่ที่สุดทั่นนั้น

“จังหวัดเชียงรายมีศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย ซึ่งครั้งนี้เราจะเชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่ 46 ด้วย ซึ่งในข่ายก็มีทั้ง ปู่จ๋าน ลองไมค์ เเละ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ 2 เเรปเปอร์ดังร้อยล้านวิว ที่คณะทำงานเตรียมทาบทาม ซึ่งก็อาจจะมีมากกว่า 2 นักร้องดังข้างต้นด้วย นอกจากนี้ทีมงานยังเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อโปรโมทก่อนเข้าสู่ช่วงกีฬาเเห่งชาติด้วย อาทิ การจัดฟุตบอล “เจียงฮายคัพ” และมวยไทยไฟต์ เป็นต้น ”

“เจียงฮายเกมส์”

ส่วน นางรัตนา จงสุทธนามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดได้ตั้งงบไว้ที่ราว 164 ล้านบาท เพื่อดำเนินการจัดแข่งขัน เวลานี้มีแล้ว 64 ล้านบาท โดยยังมีงบส่วนที่เหลือ ที่จะได้เพิ่มอีกจากส่วนสิทธิประโยชน์ ส่วนสนับสนุนจากสปอนเซอร์ และการทำของที่ระลึกจาก อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

“ความหวังในด้านการแข่งขันของเชียงราย เราหวังว่าจะคว้าได้ 40 เหรียญทอง เป็นอย่างน้อย โดยกีฬาประเภทเดี่ยว จะเป็นกีฬาหลักในการคว้าเหรียญ ที่สำคัญ เราจะดึงนักกีฬาเลือดเนื้อเชื้อไขคนเชียงราย กลับมาเล่นให้จังหวัด อาทิ กีฬาเทนนิส ก็จะดึงตัวเก่ง อย่าง วรัชญา วงค์เทียนชัย ให้กลับมาช่วยทีม ส่วนเงินอัดฉีดเหรียญทองเรามีให้แน่นอน เเต่ขอเรียกว่าเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักกีฬาดีกว่า โดยเราจะให้ทองละ 60,000 บาท ส่วนเงินและทองแดง ก็ลดหลั่นกันลงไป”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “เจียงฮายเกมส์” ทาบ ‘ปูจ๋าน-กอล์ฟฟักกลิ้ง’ ร่วมพิธีเปิด -เล็งอัดฉีดทอง 6 หมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง