เรือใบ เอเชี่ยนเกมส์ เซ็ง ฝุ่นละอองเล่นงานหนักถึงขั้นต้องใช้หน้ากากป้องกัน

9 ส.ค. 2561 - 16:11 น.

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาแล่นใบชุด เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ซึ่งขณะนี้เดินทางไปฝึกซ้อมที่จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเมื่อ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา “แบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักกีฬาเรือใบ เลเซอร์เรเดียลได้โพสต์ภาพตนเองสวมผ้าปิดปาก พร้อมระบุว่าสาเหตุที่ต้องใส่เนื่องจากสภาพอากาศที่จาการ์ตามีฝุ่นละอองจำนวนมาก และเตือนเพื่อนนักกีฬาให้ดูแลร่างกายให้ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“แบม” กมลวรรณ เผยว่า ทีมเรือใบ ซ้อมอยู่ทางเหนือของจาการ์ตาคือที่หาดแอนคอล ห่างจากสนามบินราวๆ 30 นาทีซึ่งสภาพน้ำ และ คลื่นลมมีแรงสลับเบา นักกีฬาหลายคนเริ่มปรับตัวได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามปัญหาคือสภาพอากาศที่ค่อนข้างขมุกขมัวทุกคนต้องสวมผ้าปิดปากตลอดเนื่องจากมีฝุ่นละอองค่อนข้างมากจนน้ำมูกเป็นสีดำ และบางครั้งออกไปซ้อมกลางทะเลมองกลับมาไม่เห็นฝั่ง ขณะที่อากาศบางช่วงก็เย็น ทีมลงฝึกซ้อม 4 ชั่วโมงทุกคนกลับมาต่างมีอาการเจ็บคอและไอกันอย่างหนัก


“แบม พักการเล่นเรือใบไปหลังโอลิมปิก 2016 เนื่องจากติดเรียน เพิ่งกลับมาฝึกซ้อมได้เมื่อ ม.ค. แต่ยังไม่เต็มที่ และเมื่อเรียนจบช่วง พ.ค.ก็กลับมาซ้อมจริงจัง แต่ก็ต้องซ้อมมากกว่าคนอื่นเป็น 2 เท่า เนื่องจากห่างไปนาน และเกือบจะคัดตัวไม่ติด อย่างไรก็ตามตอนนี้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางและหวังถึงเหรียญติดมือกลับเมืองไทย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรือใบ เอเชี่ยนเกมส์ เซ็ง ฝุ่นละอองเล่นงานหนักถึงขั้นต้องใช้หน้ากากป้องกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง