ดาลิช ยันแล้วอยู่คุมทีมชาติโครเอเชียต่อ หลังเข้าเคลียร์ใจประธานสหพันธ์

ซลัตโก ดาลิช เฮดโค้ชของ “ตาหมากรุก”โครเอเชีย รองแชมป์โลก 2018 จะอยู่ทำงานตำแหน่งเดิมต่อไป หลังจากเข้าพูดคุยกับ ดาวอร์ ซูเคอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลโครเอเชีย ก่อนจะเคลียร์ใจกันได้เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าดาลิชอาจอำลาตำแหน่ง เนื่องจากมีปัญหาบางอย่างกับสหพันธ์ลูกหนังโครแอต แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้เข้าคุยกับซูเคอร์ พร้อมบอกว่าสามารถแก้ปมที่ค้างคาใจกันได้แล้ว

“มันเป็นสิ่งสำคัญที่ได้เปิดใจคุยกับประธานในทุกประเด็น ซึ่งผมต้องขอขอบคุณดาวอร์ที่เข้าใจว่าสิ่งที่ผมคิดนั้นไม่ถูกต้อง ผมคิดว่าเราสามารถแยกประเด็นทุกอย่างได้หมด และผมกำลังรอคอยความท้าทายครั้งใหม่เข้ามา” ดาลิชกล่าว

ด้านซูเคอร์เผยว่า “มันเป็นเรื่องดีที่ได้ระลึกถึงทุกช่วงเวลาอันสวยงามของซลัตโกในฟุตบอลโลก ซึ่งตำแหน่งรองแชมป์โลกพิสูจน์ว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ทำงานสำเร็จแบบสุดยอด ผมยินดีที่เราเปิดใจคุยกัน และเราจะมุ่งหน้าสู่ชัยชนะครั้งใหม่ด้วยกัน”

สำหรับดาลิชเข้ามารับงานคุมโครเอเชียเมื่อเดือนตุลาคม 2017 ซึ่งผลงานนำทีมสู่ตำแหน่งรองแชมป์โลกนั้นทำให้เจ้าตัวมีชื่อเข้าชิงรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า ส่วนภารกิจต่อไปนั้นดาลิชจะประกาศชื่อนักเตะลุยศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก ในวันที่ 20 สิงหาคม

บทความก่อนหน้านี้‘ดิว-อริสรา’ คบ ‘ไผ่ วันพอยท์’ รับตัดสัมพันธ์ไม่ขาด ความดีชนะใจ ไม่ใช่ที่หน้าตา หรือฐานะ
บทความถัดไปงัดคลิปมัดตัวพ่อลูกมะกัน ฆ่ายกครัว 3 แม่ลูก “หมีดำ” ถลกหนัง-ทำลายซาก