Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

'ชบาแก้ว'วาง'มิรันด้า-กาญจนา-ธนีกานต์'ยิงเวียดนามลิ่วเอเชี่ยนเกมส์

18 ส.ค. 2561 - 18:11 น.

ความเคลื่อนไหวของ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงไทย ที่จะลงสนามทำศึกเอเชียนเกมส์ 2018 พบ เวียดนาม วันที่ 19 ส.ค. เวลา 18.30 น. ที่สนามบูมิ ศรีวิจายา เมืองปาเล็มบัง โดยนัดแรก ไทย แพ้ ญี่ปุ่น 0-2 ส่วน เวียดนาม ยังไม่ลงสนาม กลุ่มนี้มี 3 ทีม คัด 1-2 เข้ารอบทันที ส่วนอันดับ 3 ไปลุ้นผลงานกับอีก 2 กลุ่มที่เหลือ

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมแข้งสาวไทย เปิดเผยว่า นัดแรกทีมมีอาการอ่อนล้า ส่วนการพบ เวียดนาม เป็นงานไม่ยากและไม่ง่าย ทีมไทยเคยชนะมาแล้ว 2-0 ในรายการพิเศษ 4 เส้าที่จีน เมื่อตืนปี ซึ่งเป็นชุดเดียวกัน แต่ทั้งนี้ก็วัดอะไรไม่ได้ขอเพียงเล่นแบบไม่ประมาทและทุกคนสามารถเล่นได้ตามฟอร์มของตัวเอง โดยเฉพาะ กาญจนา สังข์เงิน ขอให้เค้นฟอร์มเก่งออกมาในนัดนี้ให้ได้ก็มีโอกาสชนะ ส่วน "มิรันดา" สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-สหรัฐฯ เกมนี้จะลงเล่นเป็นตัวจริงแน่นอน เพราะมีความสำคัญกับทีมอย่างมาก เมื่อประสานงานกับ กาญจนา และ ธนีกานต์ จะเป็นทีเด็ดให้ชนะเวียดนาม

ด้าน"มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า จากนัดแรกเราต่อสู้กับ ญี่ปุ่น ได้สนุก ทำให้ทุกคนจะมั่นใจขึ้นมาก แน่นอนก่อนเจอเวียดนาม เป้าหมายเดียวที่ต้องทำ คือ เก็บ 3 แต้ม หากทำได้แค่เสมอหรือแพ้ โอกาสเข้ารอบก็น้อยตามไปด้วย ทั้งนี้การมี "มิรันดา" สุชาวดี นิลธำรงค์ มาร่วมกับผู้เล่นมากประสบการณ์ จะเป็นจุดแข็ง แต่ต้องไม่ประมาท เพราะเวียดนามร่างกายสดกว่า จึงต้องรัดกุมและละเอียดที่สุด แต่มั่นใจว่าทุกคนจะทำได้ เกมนี้แม้เจ้าภาพไม่ส่งสัญญาณสดให้คนไทยได้ดู แต่เชื่อว่าแฟนบอลทางบ้านจะช่วยกันส่งใจไปเชียร์

สำหรับ 11 ผู้เล่นทีมชาติไทย ที่คาดว่าจะลงสนามพบ เวียดนาม ผู้รักษาประตู ณัฐรุจา มุทนาเวช, กองหลัง ณัฐกานต์ ชินวงษ์, กาญจนาพร แสนคุณ, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, กองกลาง พิสมัย สอนไสย์, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, กองหน้า กาญจนา สังข์เงิน, รัตติกาล ทองสมบัติ, "มิรันดา" สุชาวดี นิลธำรงค์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ชบาแก้ว'วาง'มิรันด้า-กาญจนา-ธนีกานต์'ยิงเวียดนามลิ่วเอเชี่ยนเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง