สุรจนา ฮีโร่ยกเหล็กทองแดง อชก. ขอนำเหรียญ-เงินรางวัล ให้แม่ หลังไม่เจอกันกว่า 2 ปี

21 ส.ค. 2561 - 19:52 น.

“ออย” สุรจนา คำเบ้า นักยกน้ำหนักหญิง รุ่น 53 กก. ชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยหลังจบคว้าเหรียญทองแดง มาครองได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ว่า รู้สึกดีใจมากที่ทำได้ และจะขอนำเหรียญและเงินรางวัลไปมอบให้แม่ที่ไม่ได้เจอกันมากว่า 2 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“รู้สึกดีใจมากที่สามารถคว้าเหรียญทองแดงได้ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ได้เหรียญรางวัล และเป็นครั้งแรกที่ได้แข่งเอเชี่ยนเกมส์ ในการยกครั้งสุดท้าย ตอนที่เรียกเหล็กน้ำหนัก 115 กก. ก็ลุ้นว่าอยากจะทำให้ได้ เพื่อที่จะเบียดติดเหรียญ ขอบคุณสมาคมและผู้สนับสนุน


เหรียญทองแดงเหรียญนี้และเงินรางวัล จะนำไปฝากแม่ ซึ่งไม่ได้เจอกันมากว่า 2 ปีแล้ว เพราะแม่อยู่ที่ จ.ยะลา แต่ส่วนตัวต้องเก็บตัวอยู่ที่เชียงใหม่ตลอด แต่ก็มีได้โทรคุยกันบ้าง ก่อนเดินทางมาอินโดนีเซีย แม่ก็โทรมาอวยพรว่าให้ทำให้เต็มที่”

“ส่วนเป้าหมายสูงสุดในการเป็นนักยกน้ำหนัก คือ การได้ไปทำหน้าที่รับใช้ทีมชาติไทยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกสักครั้งในชีวิต”

ส่วน “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “สำหรับ สุรจนา ถือเป็นว่าเด็กที่มีฝีมือ และ ตอนนี้เพิ่งอายุ 18 ปี วันนี้แม้ว่าจะได้แค่เหรียญทองแดง แต่อยากให้จับตาดูให้ดี เด็กคนนี้จะกลายเป็นดาวดวงใหม่ของวงการยกน้ำหนักหญิงไทยในอนาคต และหลังจากนี้เชื่อว่าเรายังมีโอกาสได้เหรียญเพิ่มอีก สมาคมยกน้ำหนักฯ ไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวังอยู่แล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุรจนา ฮีโร่ยกเหล็กทองแดง อชก. ขอนำเหรียญ-เงินรางวัล ให้แม่ หลังไม่เจอกันกว่า 2 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง