ล็อกถล่ม เทวินทร์ พลาดท่าพ่าย ซาอุดิอาระเบีย ตกรอบแรก เอเชี่ยนเกมส์

เอเชี่ยนเกมส์

การแข่งขันเทควันโด เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อ 22 ส.ค. จอมเตะไทยมีคิวลงแข่งขัน 1 รุ่นในพิกัด. 63 ก.ก.  เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ รุ่น 58 ก.ก.  ลงสนามรอบ 32 คน พบกับ อัลมาบรุก ฮาหมัด จากซาอุดิอาระเบีย

ตลอดการแข่งขัน เทวินทร์ ซึ่งเสียเปรียบที่แบกน้ำหนักตัว โดนจอมเตะซาอุดิอาระเบีย เตะเข้าที่สะโพกขวา ซึ่งมีอาการบาดเจ็บอยู่แล้ว ทำให้ เทวินทรฺ ยิ่งอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่ลงไปอีก ช่วง 20 วินาทีสุดท้าย เทวินทร์ พยายามเข้าทำแต้มที่ยังห่างอยู่ 2 คะแนน แต่โดน ฮาหมัด หมุนตัวแบ๊กคิกใส่สองชุดเก็บ 8 แต้ม ฉีกเอาชนะไป 29-21 ทำให้ เทวินทร์ ตกรอบไปอย่างพลิกล็อกถล่มทลาย

หลังการแข่งขัน “เจ้าเทม” กล่าวว่า ตนทำเต็มที่แล้ว ช่วงต้นยก 2 โดนเตะเข้้าเต็มๆ ทำให้ยกเท้าเตะไม่ขึ้นเลย ก่อนหน้านี้พยายามรักษาจนดีขึ้น พอมาแข่งก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่พอโดนเตะเข้าไปซ้ำจุดเดิมทำให้มีปัญหาในการแข่งขันทันที

“รู้สึกไม่ค่อยดี เพราะ ผมเจ็บมาตลอดเลย การมาเล่นรุ่น 63 ก.ก.  เพราะครั้งนี้เจ้าภาพจัดน้ำหนักแบบโอลิมปิก ทำให้ต้องขยับขึ้นมาเล่นรุ่นนี้ทำให้สู้แรงไม่ไหว คิดว่ารุ่น 58 ก.ก. น่าจะเหมาะสมกว่า”

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโวยป้าข้างบ้าน เลี้ยงหมา50ตัวเห็บนับ100เข้าบ้าน-ไม่บ่น ตากผ้าล้ำนิดเดียวโดนด่า
บทความถัดไปหลุดหัวร้อน นพพล กองกลางชุดเอเชี่ยนเกมส์ โชว์เก๋า ท้าไฝว้แฟนบอล สุดท้ายโดนถล่มเละ