พาณิภัค ถอนแค้น คัง โบรา การันตี เหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ แล้ว

เอเชี่ยนเกมส์

การแข่งขันเทควันโด เอเชี่ยนเกมส์ ที่เจซีซี ฮอลล์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อ23 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ใน 2 พิกัดสุดท้าย ซึ่งจอมเตะไทยที่ยังมีเพียง 1 เหรียญทองแดงจาก “ฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ ในรุ่น 57 ก.ก.หญิงเท่านั้น

รุ่น 49 ก.ก. หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ ลงสนามล่าทองรอบแรก เอาชนะ ฮุง ยู่ ติง จากไต้หวันขาดลอยเอาต์สกอร์ยก 2 ด้วยสกอร์ 26-1 จากนั้น ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย  พาณิภัค โคจรมาเจอกับ คัง โบ รา คู่ปรับเก่าซึ่งเคยแพ้ในรอบแรกศึกชิงแชมป์เอเชีย กระดูกชิ้นโตที่ขวางอยู่ในรอบ 8 คนสุดท้าย ยกแรก เทนนิส ออกอาการกังวลอย่างเห็นได้ชัด ไม่กล้าออกอาวุธเสมอ 1-1 จากนั้นยกสอง โดนนำไปก่อนถึง 6-1 แม้เทนนิสจะพยายามรุกไล่ทำแต้ม ด้วยการหมุนตัวเตะขึ้น 4-6 แต่ผู้ตัดสินปฏิเสธเป็นการทำแต้ม เนื่องจากมองว่า เทนนิส ดึงก่อน โค้ชเช พยายามยื่นประท้วงแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล

เข้าสู่ยกสอง โค้ชเช สั่งแก้เกมโดยให้ เทนนิส หันมาเตะ และถีบลำตัว และก็ได้ผลเมื่อ เทนนิส ซึ่งยาวกว่าเล็กน้อยไล่ถีบ สลับหมุนตัวเตะจน คัง โบรา ปากแตกทำแต้มฉีกออกไป และรักษาสถานการณ์ เอาชนะถอนแค้นไปได้ในที่สุดด้วยสกอร์ 27-8 ผ่านไปเจอกับ นาฮิด คิยานิชาเดห์ จากอิหร่าน ในรอบตัดเชือก การันตีเหรียญทองแดงในมือเป็นที่แน่อนแล้ว โดยจะแข่งขันรอบรองฯในช่วง 15.00 น.เป็นต้นไป

ส่วน ณัฐวีร์ กล่อมพงศ์ ในรุ่น 68 ก.ก. เอาชนะ ซง เกา ตง จากจีนในรอบแรก 20-18 แพ้ เยราสซิล ไคร์เบก จากคาซักสถาน 10-26 ตกรอบ 8 คนสุดท้ายไป

บทความก่อนหน้านี้ผลชันสูตรศพ น้องเต้ ชัดแล้ว! แม่เตรียมแจ้งความ เพจดัง ปั่นกระแสฆาตรกรรมอำพราง
บทความถัดไป‘วิษณุ’ชงคสช.คลายล็อก 6 ข้อ ยัน‘บิ๊กตู่’พร้อมใช้ม.44 ชี้พรรคมีเวลาหาเสียงน้อย