อาร์โอวีไทย ไปไม่ถึงฝัน พ่าย ไต้หวัน จอดป้ายรอบ 3 ชวดเหรียญ ศึก เอเชียนเกมส์

เอเชียนเกมส์

การแข่งขันอีสปอร์ต ซึ่งเป็นกีฬาสาธิต ใน เอเชียนเกมส์ 2018 ที่สนามบริตานา สปอร์ต มอลล์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 26 ส.ค. เป็นการแข่งขันในเกม อาร์โอวี หรือ อารีนา ออฟ เวเลอร์ แข่งขันกันในระบบ 2 ใน 3 เกมโดยคู่เปิดสนาม ไดมอนด์ คอบรา ในนามทีม อาร์โอวีไทย  ลงสนามพบกับ ทีมชาติจีน

ซึ่งการแข่งขันในรอบนี้ ทีมไทย ไม่สามารถต้านทานแผนการใช้ฮีโรประเภทแคร์รี 2 ตัว ของฝั่งจีนได้ แพ้ไปก่อน 0-2 เกม ทำให้ไทยใช้โควต้าการแพ้ที่เจ้าภาพมีให้ทีมละครั้งไปแล้ว และต้องตกไปเล่นในสายลูเซอร์ หรือ รอบแก้ตัว

ผลปรากฏว่า รอบแก้ตัวรอบแรก ทีมอาร์โอวี ไทย เรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้ เอาชนะเจ้าภาพอินโดนีเซีย 2-1 เกม ทะลุเข้ารอบ 3 ได้สำเร็จ

สำหรับการแข่งขันในรอบที่ 3 ของสายลูเซอร์ ไทยต้องเจอกับงานหินอย่าง ไต้หวัน ที่ตกลงมาเพราะแพ้จีน ในรอบที่สอง ซึ่งผู้ชนะคู่นี้จะได้เข้ารอบรองชนะเลิศ

ซึ่งการแข่งขันในรอบนี้ ทีมไทย เริ่มต้นดีกว่า นำก่อน 1-0 เกม แต่สุดท้ายไม่สามารถต้านทางความแกร่งของไต้หวันได้ จบเกม ไทยแพ้ 1-2 เกม ต้องยุติเส้นทางไว้ที่รอบที่ 3 เท่านั้น

หลังจบเกม นายทีรเดช พันทนพิเชฐ ผู้จัดการทีมอีปอร์ตไทย เปิดเผยว่า “สำหรับผลงานโดยรวมของเราถือว่าพอรับได้ เพราะเราก็สามารถเอาชนะเจ้าภาพได้ด้วย  ต้องยอมรับว่าทีมเราค่อนข้างจะขาดประสบการณ์ในการพบกับทีมระดับนานาชาติ ทำให้แผนที่เตรียมมาไม่ดีพอที่จะเอาชนะพวกเขาได้ อย่างไรก็ตามถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของน้องๆที่ได้มาเจอกับรูปแบบการเล่นของทีมเก่งๆและสามารถนำไปปรับใช้ได้ต่อในอนาคต”

 

บทความก่อนหน้านี้อุตสาหกรรมชูอีอีซี “มหานครการบิน” เชื่อมหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางกับจีน ผนึก ‘ซีแอลเอ็มวีที’
บทความถัดไป‘ธีราทร’แค่สำรอง‘โกเบ’พลาดท่าเปิดบ้านพ่ายมารินอส-เด็ก17ปียิงเบิกร่อง