เกือบชนะ! ตบหนุ่มไทย ยื้อถึงเซ็ต 5 ก่อนพ่ายเจ้าภาพ-โค้ชยุ่น ชมดาวรุ่งผลงานเข้าตา

การแข่งขันวอลเลย์บอล เอเชี่ยนเกมส์ ที่วอลเลย์บอล อินดอร์ ภายในเกโลรา บังกาโน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อ 26 ส.ค. เป็นการแข่งขันรอบน็อกเอาต์ 12 ทีม ประเภททีมชาย ตบหนุ่มไทย ลงสนามพบ อินโดนีเซีย เจ้าภาพ 

 ช่วง 2 เซ็ตแรกอินโดนีเซีย เล่นได้อย่างมั่นใจ ขณะที่ทีมไทย แม้จะทุ่มเทเต็มที่ แต่ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง ทำให้ตามหลังเจ้าภาพ 0-2 เซ็ต  22-25, 23-25  

 แต่หลังจากนั้นตบหนุ่มไทย แก้เกมมาดี และเรียกสมาธิกลับมา โดยอาศัยบอลหัวเสา ตบทำแต้มให้อินโดนีเซียขวัญเสีย ก่อนจะไล่ตีเสมอ 2-2 เซ็ต 25-23, 25-22 

 เซ็ตตัดสิน ทั้งสองทีมสู้กันสนุกสูสี แต่สุดท้ายเป็นเจ้าถิ่นที่ได้เสียงเชียร์ฮึดชนะ 15-12 จบเกม ตบหนุ่มไทย พ่าย 2-3 เซ็ต 22-25, 23-25, 25-23, 25-22 และ 15-12 ทำได้เพียงเข้าไปเล่นรอบจัดอันดับ 9-12 

 หลังเกม “โค้ชยุ่น” มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายไทย เผยว่า ช่วง 2 เซ็ตแรกเราไปเสียรับเสิร์ฟเยอะ เพราะอินโดนีเซียตัดสินใจเล่นวัดดวงยิงลูกเสิร์ฟแรง ทำให้เราปรับตัวไม่ทัน จากนั้นจึงแก้เกมเอาดาวรุ่งลงไปเล่น และประคองเกมจนตีเสมอได้ ซึ่งเราก็สามารถยื้อจนถึงเกม 5 แต่สุดท้ายเราก็พลาดแพ้ไป

 “น่าเสียดาย ความจริงเรามีโอกาสชนะ แต่ก็ต้องชมดาวรุ่งหน้าใหม่ทุกคนที่เพิ่งติดทีมมาในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ว่าเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นความหวังใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาแทนรุ่นเก่า ศึกครั้งนี้พวกเขาได้เล่นในเกมระดับใหญ่ ทั้งยังได้เจอเจ้าภาพ น่าจะทำให้ได้อะไรกลับไปเยอะ ส่วนภาพรวมก็ถือว่าตามเป้า เราสามารถผ่านรอบแรกมาได้โดยการเป็นแชมป์กลุ่ม แม้สุดท้ายจะตกรอบ แต่ในรอบจัดอันดับที่เหลือจะพยายามเต็มที่ เพื่อคว้าอันดับที่ดีที่สุดให้ได้”

บทความก่อนหน้านี้ฟิล์ม โต้ ปาดหน้างาน ‘โป๊ป’ ปัดขึ้นแท่นลูกรัก ‘บอย ถกลเกียรติ’ เชื่อรักทุกคนเท่าเทียม
บทความถัดไป10 ขวบมะกันดวงเฮง เผชิญหน้าแม่หมีกริซลี “หวงลูก” ถูกกัด-ตะปบจนเจ็บ แต่มีสติวิ่งหาพ่อแม่ ก่อนฉีดสเปรย์ไล่-รอดหวุดหวิด (มีคลิป)