ธีรวัต ผ่องใส นัก คาราเต้ -โดทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บและถูกปรับแพ้ฟาวล์ ในการแข่งขันรอบชิงเหรียญทองแดง คาราเต้-โด รุ่น 75 กก.ชาย กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ธีรวัตลงแข่งรอบ 32 คน ชนะบุนทะวี สะอาดสี จากลาว 9-0 เข้ารอบ 16 คน ชนะหลี่ ฟาลี่ จากจีน ทะลุเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ แพ้ บาห์มัน อัสการี่ กอนเชห์ จากอิหร่าน 0-2 แต่ยังได้เข้าไปเล่นรอบแก้ตัว รอบแรก ชนะวาเฮดี้ อับดุล บาเซ็ต จากอัฟกานิสถาน 5-2 เข้าไปชิงเหรียญทองแดง กับซื่อ เหว่นชุน จากไต้หวัน

 

อย่างไรก็ตามในรอบชิงเหรียญทองแดง ธีรวัตโดนต่อยบริเวณหน้าแล้วล้มลงไป เนื่องจากมีอาการมึน แพทย์เข้ามาตรวจอาการ พบว่าไม่เป็นอะไรมาก กรรมการจึงขอโหวตนับคะแนน ปรากฏว่า ให้เป็นคะแนนของฝั่งไต้หวัน เนื่องจากธีรวัตแสดงอาการบาดเจ็บเกินจริง ท้ายที่สุดจึงแพ้ไป 0-8 ชวดเหรียญรางวัล และต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล

ดุลยรัตน์ รัตนพันธ์ ผู้จัดการทีมคาราเต้-โดทีมชาติไทย กล่าวว่า คงไม่สามารถแก้ไขผลการตัดสินใดๆ ได้ แต่ได้แจ้งให้ผู้ตัดสินได้รับทราบว่า น่าจะเป็นการตัดสินที่ผิดพลาด เพราะนักกีฬาไต้หวันโจมตีรุนแรงเกินจริง ซึ่งผิดกติกา ส่วนอาการของธีรวัตตอนนี้ได้พบแพทย์แล้ว ต้องรอการสแกนตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน