จากพี่ถึงน้อง! เมื่อ ลูกยางสาว ผลัดใบ ถึงเวลาเลือดใหม่สืบทอดเจตนารมณ์

1 ก.ย. 2561 - 21:23 น.

4 ปีก่อน แฟนลูกยางไทยเคยบ่อน้ำตาแตก และตะโกนดีใจอย่างสุดเสียง หลังจาก วอลเลย์บอลสาว คว้าเหรียญทองแดงได้เป็นครั้งแรกในเอเชียนเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอเชียนเกมส์วันนี้บรรยากาศเหล่านั้น วนเวียนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเหรียญเงินซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ แต่ครั้งนี้พ่วงมาด้วยงานเลี้ยงอำลาของ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “ปู” มลิกา กันทอง และ “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ 5 นักตบลูกยางสาวยุครุ่งเรือง ที่สร้างความสำเร็จเอาไว้มากมายไม่ว่าจะในระดับทวีป หรือระดับโลก

ทุกคนพร้อมใจตกลงกันแล้วว่าเอเชียนเกมส์ 2018 จะเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้อีก 4 ปีข้างหน้า นักตบสาวที่จะมารับหน้าที่สืบทอดตำนานบทใหม่ ก็คือรุ่นต่อไปอย่าง “บีม” พิมพิชยา ก๊มรัมย์, “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี, “เตย” หัตถยา บำรุงสุข, “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง, “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย,​ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์ ฯลฯ

เมื่อวันอำลามาถึง รุ่นพี่ทุกคนก็มีอะไรอยากจะฝากถึงนักตบลูกยางสาวรุ่นต่อๆไปที่จะเข้ามาสืบต่ออะไรต่อมิอะไรที่สร้างไว้

 

 

เริ่มที่ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ เผยว่า “น้องๆทุกคนมีฝีมืออยู่แล้ว อายุขนาดนี้ยังเล่นได้ขนาดนี้ เชื่อว่าหายห่วง อนาคตข้างหน้าคงเป็นตัวหลักของทีมชาติแน่นอน ทุกวันนี้น้องๆซึมซับเรื่องใจสู้จากรุ่นพี่ มีแววเป็นนักฆ่ามากขึ้น เพียงแต่คงต้องให้เวลาพวกเธอรวมทีมกันใหม่เสียก่อน เพราะเรื่องของสภาพจิตใจในการแข่งขัน เวลาเจอกับช่วงที่กดดัน คงต้องใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ อยากให้ทุกคนช่วยกันสร้างประวัติศาสตร์ต่อไป”


ขณะที่ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อยากบอกว่า สำหรับน้องๆที่จะทำหน้าที่ต่อไปในเอเชียนเกมส์ ครั้งหน้า ตอนนี้ทุกคนเก่งเกินอายุอยู่แล้ว มองย้อนกลับไปตอนพี่อายุเท่าน้องๆ ยังเล่นไม่ได้ขนาดนี้ ด้วยรูปร่าง ด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬาที่มี เชื่อว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดีกว่ารุ่นพี่ แต่สิ่งที่อยากฝากก็คือ อยากให้ทุกคนสร้างศรัทธาในวอลเลย์บอลต่อไป อาจไม่ต้องยึดติดว่าจะต้องชนะทุกแมตช์ หรือเข้าชิงให้ได้ทุกทัวร์นาเมนต์ แต่ขอให้โชว์พลังเต็มที่ทุกนัด เชื่อว่าแฟนวอลเลย์บอลเขาดูรู้ว่าใครสู้ไม่สู้ หากเราทำเต็มที่แล้ว ทุกคนก็จะศรัทธาในตัวของเราเอง

ด้าน อรอุมา พูดถึงน้องๆด้วยว่า ทุกคนต่างมีฝีมือ และมีดีพอที่เป็นกำลังหลักของทีมชาติไทย อยากให้ทุกคนสั่งสมประสบการณ์ให้มากขึ้น และสร้างทีมที่ดีต่อไป

 

 

 

เช่นเดียวกับ นุศรา ที่ชื่นชมน้องๆว่า ทุกคนมีการพัฒนาที่ดี ทุกคนผ่านประสบการณ์เจอทีมระดับโลกทั้งในเอเชีย และยุโรป ทำให้แข็งแกร่งขึ้นมาก อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกคนพัฒนาตัวเองต่อไป เก็บประสบการณ์ให้ได้เยอะๆ และทำเพื่อวอลเลย์บอลไทยต่อไป

 

 

นี่คือข้อความจากพี่ถึงน้อง ที่ฝากฝังให้บรรดานักตบสาวรุ่นใหม่ทุกคน สืบทอดเจตนารมณ์ สร้างประวัติศาสตร์ และแรงศรัทธาจากแฟนลูกยางไทยต่อไป อย่างที่พวกเธอเคยทำเสมอมา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จากพี่ถึงน้อง! เมื่อ ลูกยางสาว ผลัดใบ ถึงเวลาเลือดใหม่สืบทอดเจตนารมณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง