สมาคมฟุตบอล ไม่ปิดโอกาส โค้ชโย่ง หวนรับงานทีมชาติ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธานประชุมเพื่อหารือถึงแนวทางแก้ไข จากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมด้วย นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชาย และ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์

หลังการประชุม พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “เราได้รับฟังข้อมูลต่างๆ ปัญหา อุปสรรค ที่ส่งผลให้ผลการแข่งขันออกมาเป็นเช่นนี้ เพื่อที่จะนำไปปรับปรุงแก้ไข ทำให้ดียิ่งขึ้น เพราะถ้าเราไม่พูดคุยกันก็จะไม่ทราบถึงปัญหาเหล่านี้ จากกันโดยไม่รับฟังเหตุผลก็ไม่ทำให้เกิดประโยชน์กับวงการฟุตบอลในวันข้างหน้า ส่วนผลสรุปการประชุมในวันนี้ ไม่ว่าผลงานจะออกมาเป็นแบบไหน วรวุธ ศรีมะฆะ ก็จะขอพักทำหน้าที่สักระยะหนึ่ง และกลับไปทบทวนคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป ผมในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ยังคงอยากใช้ประโยชน์ วรวุธ อีกในอนาคต เพราะเป็นบุคลากรทางการกีฬาที่มีประสบการณ์”

“ในส่วนของฟุตบอลหญิง วันนี้ได้รับฟังปัญหาแล้วได้สั่งการให้ หนึ่งฤทัย ไปแก้ไขปัญหา หลักๆคือเรื่องของความแข็งแรง แข็งแกร่งของร่างกาย ให้นำหลักโภชนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้”
“ทางเราเองพร้อมสนับสนุนทุกทีมและทุกวิถีทาง เพื่อไปสู่เป้าหมายความสำเร็จ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีความเข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดี ไม่ใช่รับปากแต่ไม่ทำ ซึ่งเท่าที่ฟังก็รับรู้ถึงปัญหาแล้ว”

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ตร.เชื่อ‘เสี่ยลภ’มีโอกาสมอบตัวสูง ยังไม่ให้เลือกทางตัน-ทางตาย
บทความถัดไปเปิดตลับพระใหม่ เหรียญนางกวัก รุ่น จินดามณี