โคนม เฮแข้งหลักคัมแบ๊กเตะเกมเนชันส์ ลีก พบเวลส์ หลังถกข้อตกลงไปได้สวย

โคนม – สมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก หรือดีบียู ยืนยันได้นักเตะตัวหลักกลับมาช่วยลงเตะให้ทีมชาติอีกครั้งในเกมยูฟ่า เนชันส์ ลีก ที่จะพบ “มังกรแดง”เวลส์ ในวันที่ 9 กันยายน หลังต้องใช้นักเตะชุดเฉพาะกิจในเกมล่าสุด

ก่อนหน้านี้ดีบียูมีปัญหากับสมาคมนักเตะเดนมาร์กเกี่ยวกับเงื่อนไขผู้สนับสนุนทีมชาติ ซึ่งขัดแย้งกับสปอนเซอร์ส่วนตัวของนักเตะ ทำให้บรรดานักเตะอาชีพบอยคอตไม่มาช่วยทีมในเกมกระชับมิตรที่พ่ายสโลวะเกีย 0-3 เมื่อวันที่ 5 กันยายน

ซึ่งจากปัญหาไร้นักเตะดังกล่าว ทำให้เดนมาร์กต้องไปขุดนักฟุตบอลกึ่งอาชีพจากลีกระดับ 3 ลงไปของประเทศ ผสมกับนักฟุตซอล มาเล่นให้แบบเฉพาะกิจ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ลงโทษตัดสิทธิ์จากการแข่งขันทุกรายการ

อย่างไรก็ตาม เยสเปอร์ โมลเลอร์ ประธานดีบียู ได้เผยล่าสุดว่า “เราสามารถลงเตะเกมเนชันส์ ลีก ที่สำคัญ ด้วยทีมชาติชุดใหญ่ของจริง และสามารถมุ่งมั่นกับเรื่องกีฬาได้อีกครั้ง”

ขณะที่ มัดส์ โอแลนด์ ผู้อำนวยการดีบียู กล่าวเสริมว่า “ข้อตกลงดำเนินไปในทิศทางที่เหมาะสม ซึ่งบรรดานักเตะทีมชาติรู้สึกมีความสุขที่ได้กลับมาตั้งสมาธิในเกมพบเวลส์”

ทั้งนี้ทัพ “โคนม” เพิ่งทำผลงานเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งนักเตะหลักชุดนั้นอย่าง คริสเตียน อีริกเซน, แคสเปอร์ ชไมเคิล, ปิโอเน ซิสโต หรือแม้แต่กุนซืออย่าง อาเก ฮาไรเด จะกลับมาทั้งหมด

บทความก่อนหน้านี้คำลาสุดท้าย! หนุ่มน้อยใจถูกห้ามกินเหล้า บอกลาแม่ก่อนโดดน้ำดับสลด
บทความถัดไปชมลีลาเทควันโดของ “เช ชุน มิน” ลูกชาย โค้ชเช เพื่อนตะลึงเตะไม้อัดกระจุย (คลิป)