ฮอนด้า ดึง มาร์เกซ-ดูฮาน กระทบไหล่แฟนคลับไทย – หวังสร้างแรงบันดาลใจสานฝันนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี

ฮอนด้า

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ร้านอาหารทีเฮาส์ ถนนวิภาวดีฯ ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เป็นประธานแถลงข่าวกิจกรรมมีตแอนด์กรีต มาร์ก มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โลกโมโตจีพีคนล่าสุดและแชมป์ 4 สมัยซ้อนชาวสเปน สังกัดทีมเรพโซลฮอนด้า พร้อมด้วย ไมเคิล ดูฮาน ตำนานนักแข่งอดีตแชมป์โลก 5 สมัยติดต่อกันคนแรกของโลกชาวออสเตรเลีย ในช่วงการแข่งขันจักรยานยนตร์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี สนามที่ 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. นี้ ภายใต้แนวคิด ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม สานฝันปั้นนักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ในปี 2025

โดย ดร.อารักษ์ กล่าวว่า “ทางเรามีแนวคิดสำคัญในการพัฒนานักแข่งไทยเพื่อไปแข่งขันในรายการระดับโลกอย่าง โมโตจีพี ภายในปี 2025 ซึ่งเราได้วางโรดแม็ปไว้อย่างชัดเจนจากโครงสร้างที่มาตรฐานในทุกระดับตั้งแต่ระดับเยาวชน ซึ่งการดึง 2 นักแข่งระดับโลกอย่าง มาร์เกซ และ ดูฮาน มาร่วมีตแอนด์กรีตกับแฟนคลับชาวไทยอย่างใกล้ชิดในครั้งนี้จะสามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทยที่มีความฝันอยากเป็นนักแข่งได้อย่างดี เพราะทั้งคู่ถือเป็นนักบิด มือ 1 ในยุคของตัวเองและต้องผ่านอุปสรรคมากมายก่อนจะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดและเป็นนักแข่งที่มีผู้ติดตามหลายสิบล้านคน”

ทั้งนี้นอกจากการแข่งขันในรุ่นโมโตจีพี สาวกมอเตอร์สปอร์ตไทย ยังได้ร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้นักแข่งไทยอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ลงแข่งในรุ่นโมโตทรีต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา แชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ที่ได้รับสิทธิ์ไวด์การ์ดลงชิงชัยศึกโฮมเรซต่อหน้าคนไทยทั้งประเทศ ในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในนามทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ด้วย

บทความก่อนหน้านี้สาวนอนอยู่ในบ้านดีดี รถพุ่งทะลุกำแพงบ้าน เสยร่างที่กำลังหลับ ดับคาใต้ท้องรถ
บทความถัดไปไร้คนเยี่ยม ‘พีท’ หวยลวงโลก เครียด นั่งสมาธิคลายกังวล ยังภาคเสธ 2 ข้อหา