ข่าวสด แจกโชค หนุ่มปทุมซิว อีซูซุ - นักกีฬาปลื้มเงินรางวัล เอเชียนเกมส์

12 ก.ย. 2561 - 17:06 น.

ข่าวสด – มติชน จับมือกับพันธมิตร จัดใหญ่ จัดหนัก แจกจริง จับคูปองมอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดี ที่ส่งคูปองมาลุ้นโชค ในแคมเปญ “ ข่าวสด มติชน เอเชียนเกมส์ 2018 ” พร้อมมอบเงินและกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุอัดฉีดนักกีฬา-โค้ช ที่สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม หลังจากนักกีฬาไทยประกาศศักดาคว้า 11 เหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 รวมมูลค่ารางวัลในแคมเปญกว่า 8 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานข่าวสด นสพ.ข่าวสด และนสพ.มติชน ร่วมกันจัดงานมอบรางวัลให้กับผู้อ่านในแคมเปญ “ข่าวสด มติชน เอเชียนเกมส์ 2018” ขึ้นชวนคอกีฬา และผู้อ่าน หนังสือพิมพ์ข่าวสด มติชน ร่วมสนุกด้วยการส่งใจไปเชียร์นักกีฬาไทย ด้วยการตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์ แล้วทายผลว่า นักกีฬาไทยจะได้เหรียญทองมากกว่า หรือ น้อยกว่า 10 เหรียญทอง ส่งมาร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ ซึ่งผลปรากฏว่านักกีฬาไทยสามารถทำได้ 11 เหรียญทอง 16 เหรียญเงิน และ 46 เหรียญทองแดง รวม 73 เหรียญ


โดยรางวัลใหญ่ รถใหม่ อีซูซู เอ็กซ์ ซีรี่ส์ รุ่น สปีด 1.9 ดีดีไอ บลู พาวเวอร์ จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 742,000 บาท ได้แก่ นายสยามเดชฤทธิ์ ชาวปทุมธานีเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลดังกล่าวไป
นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากมาย บัตรโดยสารเครื่องบินจาก แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ชั้นธุรกิจ ดอนเมือง-โตเกียว (ไปกลับ) 2 ที่นั่ง จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 82,488 บาท ,บัตรโดยสารเครื่องบินจาก ดอนเมือง-โตเกียว ,ดอนเมือง-โซล ,รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สคูปปี้ ไอ คลับ 12 รางวัลๆละ 51,000 บาท จำนวน 9 รางวัล ,บัตรกำนัลของขวัญจาก เดอะ มอลล์ กรุ๊ป รางวัลละ 50,000 บาท 3 รางวัล,จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อ TREK รางวัลละ 17,000 บาท จำนวน 10 รวม 171,000 บาท ,โทรทัศน์สีจอโค้ง 49 นิ้ว อัลทรอน รางวัลละ 15,990 บาท 20 รางวัล ,โทรศัพท์ AIS Xiaomi Mi A2 Lite รางวัลละ 62,200 บาท 15 รางวัล ,บัตรรับประทานอาหาร ห้องอาหารสีฟ้า รางวัลละ 5,000 บาท จำนวน 10 รางวัล,บัตรกำนัล ผลิตภัณฑ์ CW-X รางวัลละ 5,000 บาท 6 รางวัล,บัตรกำนัล ผลิตภัณฑ์ Wacoal Motion Wear รางวัลละ 5,000 บาท 6 รางวัล,บัตรกำนัล รองเท้าและอุปกรณ์ มิซูโน่ รางวัลละ 5,000 บาท 8 รางวัล และ กระเป๋าเป้จากแกรนด์สปอร์ต รางวัลละ 950 บาท 50 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท

ด้าน นายจตุพร ลักษณะ ผจก.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ในฐานะตัวแทน อีซูซุ ผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้ เผย จากการได้ร่วมงานครั้งนี้เห็นว่า กิจกรรมดังกล่าวของทางข่าวสดนั้น มีผู้ให้ความสนใจส่งคูปองเข้าร่วมสนุกมากมาย ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก ในส่วนของอีซูซุเองนั้น เราเป็นพันธมิตรกันมานาน ซึ่งทางเราเองก็มีความยินดีที่ได้ร่วมงาน และยังพร้อมให้ความร่วมมือกันในกิจกรรมต่างๆในโอกาสต่อๆไปอีกด้วย


ขณะที่ น.ส.รุ่งทิพย์ จารุศิริพัฒน์ หัวหน้าแผนกงานบริหารกลยุทธพันธมิตรทางธุรกิจและสื่อ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด มหาชน กล่าวว่า ทางเอไอเอสเอง ถือว่าได้รับโอกาสดีที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมดีๆเช่นนี้ของทางข่าวสด ซึ่งเราเองก็เป็นพันธมิตรกันมานานแล้วด้วย และยังได้ร่วมมือกันในวาระสำคัญๆ ยกตัวอย่างนับตั้งแต่ฟุตบอลโลกเป็นต้นมา การจัดงานต่างๆภาพโดยรวมนั้นถือว่าน่าพอใจ ไม่มีที่ติ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมมือกันในโอกาสต่อๆไป

 

นายนัดดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จำกัด กล่าวว่า “โดยภาพรวมของเอเชียนเกมส์ 2018 นักกีฬาของไทยทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจ ซึ่งครั้งนี้มีชนิดกีฬาใหม่ๆ ที่ก้าวไปถึงเหรียญทอง และขณะหลายชนิดกีฬาทำผลงานได้ดีกว่าเดิม แต่อย่างที่ทราบดีทัวร์นาเมนต์ระดับทวีปนั้นทุกชาติล้วนแข็งแกร่งการที่จะคว้าเหรียญรางวัลไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งหวังว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะนำประสบการณ์จากตรงนี้ไปปรับปรุงแก้ไข และพัฒนาตัวเองเพื่อก้าวสู่โอลิมปิกครั้งหน้าที่จะเกิดขึ้นในอีก 2 ปี ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้วมาคอยลุ้นกันว่านักกีฬาไทยจะทำได้ดีขึ้นเพียงใด โดยส่วนตัวผมยังเชื่อว่าไทยจะได้เหรียญทองโอลิมปิกครั้งหน้าอย่างแน่นอน”


“ส่วนกิจกรรมข่าวสด มติชน เอเชียนเกมส์ 2018 เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีมากในการส่งเสริมและชวนแฟนกีฬาชาวไทยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาตัวแทนประเทศ ซึ่งภาพรวมเห็นได้ชัดว่าคนไทยให้ความสำคัญในกิจกรรมนี้รวมถึงการให้กำลังใจนักกีฬาอย่างมาก ถือเป็นกิจกรรมดีๆ ที่ช่วยให้ทั้งความสุขของแฟนกีฬาและตอบแทนความมุ่งมั่นทุ่มเทในการฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติ”

“แอร์เอเชีย รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมครั้งนี้ เราเป็นสายการบินในประเทศรวมถึงภูมิภาคนี้อยู่แล้ว จึงมีหน้าที่สำคัญในการส่งเสริมและร่วมให้กำลังใจนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทย อีกทั้งเราเป็นพันธมิตรที่ดีกับทั้งหนังสือพิมพ์มติชน และหนังสือพิมพ์ข่าวสดมาอย่างยาวนาน ดังนั้นหากมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้เราพร้อมเสมอที่ขอมีส่วนร่วมด้วยอย่างแน่นอน”


นางวิชชุดา ไตรธรรม ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กรและCSR บมจ.ทิพยประกันภัย กล่าวว่า “สำหรับเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ด้วยความที่เรามีสื่อโซเชียลต่างๆ ทำให้ทั้งชาวไทยและทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทยที่ให้ความสนใจทั้งเบื้องหน้าและหลังตั้งแต่ก่อนแข่งแล้ว ส่วนเรื่องเหรียญกิจกรรมนี้เราตั้งคำถามว่าจะได้เหรียญทองมากว่า หรือน้อยกว่า 10 เหรียญ ซึ่งไทยได้มา 11 เหรียญถือว่ามากกว่าที่เราตั้งคำถาม นอกจากนี้ยังมีเหรียญที่เป็นเซอร์ไพรส์อย่างเช่นยิงเป้าบินที่ได้เหรียญทองเป็นครั้งแรก รวมถึงจักรยาน นอกจากนี้ยังมีกีฬาอื่นๆ ที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก ที่น่าประทับใจที่สุดคือทีมวอลเลย์บอลหญิงที่ดิฉันได้ติดตามดูแทบทุกนัด ยิ่งเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศกับจีนแล้วแม้ว่าเราจะแพ้ แต่แต้มไม่ได้ขาดเราสู้ได้อย่างสูสี ทั้งที่รูปร่างเราเป็นรองอย่างมาก แม้ว่าไทยจะได้เหรียญเงินแต่สำหรับดิฉันทุกคนได้เหรียญทอง”

“อยากบอกว่าใช้ประสบการณ์ครั้งนี้เราจะพัฒนาด้านใด เพราะคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกขอให้มุ่งมั่น มีความพากเพียร สำหรับกิจกรรมครั้งเราต้องขอบคุณข่าวสดที่ให้ทิพยประกันภัยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาในครั้งนี้ ประกอบด้วยทีมยอดเยี่ยมเป็นเงิน 300,000 บาท นอกจากนี้ยังมีกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลให้กับรางวัลนักกีฬาชายยอดเยี่ยม นักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม นักกีฬาชายขวัญใจมหาชน นักกีฬาหญิงขวัญใจมหาชน และโค้ชยอดเยี่ยม รางวัลละ 1,000,000 บาท ถือเป็นขวัญกำลังใจ เพราะทิพยประกันภัยมีภาครัฐเป็นหุ้นส่วนใหญ่และให้ความสำคัญกับทุกมิติของวงการกีฬาเป็นประจำอยู่แล้ว


ขณะที่รางวัลแห่งความสำเร็จจากการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่ง แคมเปญ “ข่าวสด มติชน เอเชียนเกมส์ 2018” มอบให้กับนักกีฬามีดังต่อไปนี้ โดยทีมยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมวอลเลย์บอลหญิง ซึ่งได้เหรียญเงินประวัติศาสตร์เป็นผลงานที่ดีที่สุดในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท, ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม – “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รับรางวัล 100,000 บาท , นักกีฬายอดเยี่ยมหญิง ได้แก่ สุธิยา จิวเฉลิมมิตร เหรียญทองยิงเป้าบิน ประเภทสกีต รับรางวัล 150,000 บาท, นักกีฬายอดเยี่ยมชาย ได้แก่ พรชัย เค้าแก้ว นักตะกร้อเจ้าของ 10 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ รับรางวัล 150,000 บาท , นักกีฬามหาชน หญิง ได้แก่ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด รับรางวัล 150,000 บาท และ นักกีฬามหาชน ชาย ได้แก่ จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักกีฬาจักรยานเหรียญทองประเภทเครินชาย รับรางวัล 150,000 บาท ซึ่งประเภทบุคคลทุกคนจะได้รับกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุจากทิพยประกันภัยวงเงินประกัน 1 ล้านบาท


“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้ต้องแสดงความยินดีกับน้องๆนักกีฬาทุกคน ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับสมาคมวอลเลย์บอล และทีมวอลเลย์บอลหญิง ที่ได้รับรางวัลทีมยอดเยี่ยม ผมเองในนามของทีม ต้องขอบคุณข่าวสด มติชนที่ให้เกียรติพวกเรามากในการมอบรางวัลนี้ ซึ่งรางวัลนี้ จะเป็นกำลังสำคัญทำให้พวกเรามุ่งมั่นต่อไป ก้าวต่อไป สู้ต่อไปเพื่อแข่งขันรายการต่อๆไป และสร้างความสุขให้ปฟนๆกีฬาวอลเลย์บอลต่อไป

ด้าน ทัดดาว นึกแจ้ง กล่าวว่า ขอบคุณ ข่าวสด มติชน ที่จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นมา เพราะนอกจากแฟนๆกีฬาจะได้เชียร์แล้วยังได้ร่วมสนุกกับรางวัลต่างๆ และต้องขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทุกท่านด้วยที่ได้รับรางวัล ในส่วนของทีมวอลเลย์บอลหญิงเองที่ได้รับรางวัลทีมยอดเยี่ยม ก็ต้องขอขอบคุณที่ให้เกียรติพวกเรา ซึ่งถือเป็นรางวัลที่มีค่ามาก ช่วยสร้างกำลังให้พวกเรามีกำลังใจที่จะมุ่งมั่นฝึกซ้อมและแข่งขันในรายการต่อไป

ส่วน ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ได้เป็นครั้งแรก เผยว่า สำหรับรางวัลทีมยอดเยี่ยม ที่วอลเลย์บอลหญิงไทยได้รับ ถือเป็นความพยายามที่เราต้องการสร้างผลงาน และพัฒนาทีมมาโดยตลอด ต้องขอบคุณแฟนๆชาวไทย และขอบคุณทุกๆคนที่ส่งกำลังใจมาให้พวกเรา ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกเป็นทีมยอดเยี่ยม และต้องขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทางบ้านที่ได้รับรางวัลด้วย โดยเฉพาะรางวัลที่ 1 รถยนต์อีซูซุ เอ็กซ์-ซีรีส์ ที่เห็นแล้วก็อยากบ้าง

ขณะที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดทีมชาติไทย เผยว่า รู้สึกใจที่ นสพ.ข่าวสด มอบรางวัลให้อีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้เคยได้รับรางวัลจากข่าวสด เมื่อตอนซีเกมส์เมื่อปีก่อนที่ประเทศมาเลเซียมาแล้ว โดยรางวัลมหาชนหญิงนั้นรู้สึกตื่นเต้นที่แฟนกีฬาชาวไทยให้ความสนใจติดตามการแข่งขัน โดยหลังแข่งเสร็จมาเปิดอินสตาแกรม และเฟสบุ๊กก็เห็นคนแชร์ และคอมเมนต์การแข่งขันของเรามากมาย ทำให้เรารู้ว่าเราไม่ได้แข่งขันตัวคนเดียว แต่มีคนไทยจำนวนมากคอยให้กำลังใจอยู่ข้างหลัง

“ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ประเภทจักรยานเคริน เปิดเผยหลังได้รับรางวัลนักกีฬาชายขวัญใจมหาชนว่า “ผมค่อนรู้สึกเซอร์ไพรส์เพราะไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะมีคนให้การสนับสนุนผมมากขนาดนี้ ผมมีความสุขและขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนผมอย่างดี ส่วนผลงานของผมในเอเชียนเกมส์ ตัวผมเองรู้สึกเซอร์ไพรส์เช่นกัน เพราะตอนแข่งรอบแรกผมทำได้ไม่ดี แต่ก็กลับมาได้ในรอบแก้ตัวจนได้กลับมาเล่นในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศ ซึ่งตอนแรกผมตั้งใจว่าอยากจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งให้ได้ และสุดท้ายผมก็สามารถคว้าเหรียญทองได้ ส่วนเป้าหมายต่อไปของผมคือการทำผลงานให้ดีในรายการเวิลด์ คัพ เพื่อเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ ใน 2 ปีข้างหน้า”

พรชัย เค้าแก้ว นักกีฬาเซปักตะกร้อ ที่ทำสถิติคว้า 10 เหรียญทองเอเชียนเกมส์ เผยว่า ต้องขอบคุณหนังสือพิมข่าวสดที่มอบรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมชายให้กับตน ถือเป็นเกียรติมากที่ได้รับเลือกในครั้งนี้ และต้องแสดงความยินดีกับนักกีฬาคนอื่นๆ รวมถึงผู้อ่านทุกคนด้วยที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้เช่นกัน ส่วนคนที่ไม่ได้รับรางวัลก็อยากให้ติดตามนักกีฬาไทย และกิจกรรมดีๆจากข่าวสดในโอกาสหน้าต่อไป
พรชัย เผยอีกว่า ตอนนี้ตนอายุ 37 ปีแล้ว ก็ถือเป็นตัวเลขที่มากในการเล่นกีฬาตะกร้อ แต่จะพยายามรักษาร่างกายให้ดีที่สุดเพื่อทำหน้าที่รับใช้ชาติต่อไปใน ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ และทัวร์นาเมนต์อื่นๆต่อไป

ส่วน นางอัมพร ปิยะทัศน์ศรี คุณแม่ “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร เหรียญทองยิงเป้าบิน พร้อมทำลายสถิติเอเชียนเกมส์ ซึ่งขณะนี้กำลังแข่งขันอยู่ที่เกาหลีใต้ เผยว่า รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงถือเป็นกำลังใจอย่างดีให้กับ “น้องณี” ที่พยายามฝึกซ้อม และตั้งใจเสมอมา โดย “ณี” เป็นคนรักกีฬานี้มาก และยังมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำผลงานที่ดีสร้างความสุขให้คนไทยต่อไป สำหรับกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดีช่วยคืนความสุขให้ผู้อ่าน เพราะนอกจากจะได้เชียร์กีฬา และยังได้รางวัลเป็นของขวัญอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวสด แจกโชค หนุ่มปทุมซิว อีซูซุ - นักกีฬาปลื้มเงินรางวัล เอเชียนเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง