โยริส ถูกศาลสั่งห้ามจับพวงมาลัย 20 เดือน หลังโดนรวบข้อหาเมาแล้วขับ

โยริส ถูกศาลเมืองผู้ดีตัดสินโทษห้ามขับรถเป็นเวลา 20 เดือน ปรับเงินอีกก้อนโต จากกรณีโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวข้อหาเมาแล้วขับเมื่อเดือนสิงหาคม

โยริส – อูโก โยริส ผู้รักษาประตูกัปตันทีม “ไก่เดือยทอง”ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกศาลสั่งลงโทษห้ามขับรถเป็นเวลา 20 เดือน พร้อมปรับเงินอีก 50,000 ปอนด์ หรือราว 2.25 ล้านบาท จากข้อหาเมาแล้วขับ

มือกาวทีมชาติฝรั่งเศสถูกด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษจับกุมตัวทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ช่วงเช้ามืดของวันที่ 24 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งผลตรวจพบว่าโยริสมีแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงเกิน 2 เท่าของที่กฎหมายกำหนด และเจ้าตัวรับสารภาพแต่โดยดี

ทั้งนี้อัยการชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าโยริสขับรถด้วยความเร็วประมาณ 15 ไมล์ต่อชั่วโมง ในพื้นที่จำกัดความเร็ว 30 ไมล์ต่อชั่วโมง และกำลังเคลื่อนทิศไปยังที่จอดรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังพบว่ามีอาเจียนในรถคันดังกล่าวด้วย

โยริสวัย 31 ปี เพิ่งสร้างผลงานนำทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์โลก 2018 ซึ่งแม้ว่าจากกรณีนี้ทางทีมชาติจะไม่ได้ลงโทษอะไร แต่เจ้าตัวก็ได้ถอนตัวจากโปรแกรมทีมชาติหนล่าสุดที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! ‘เก๋ เลเดอเรอร์’ เพิ่งหมั้นนักธุรกิจหนุ่ม ก่อนกระโดดตึก ฆ่าตัวตาย
บทความถัดไปรวบแล้วแก๊งฉก “ปิ่นโตทองคำ” พร้อมสมบัติกษัตริย์อินเดีย เกือบ 230 ล้าน! (มีคลิป)