หลังจากทัพตะกร้อทีมชาติไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมกวาดเรียบ 4 เหรียญทอง ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงตาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. ที่ผ่านมา และกำลังเดินหน้าลุยต่อในศึกเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 23-30 ก.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เผยว่า ตะกร้อไทยครองความยิ่งใหญ่มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะแข่งขันรายการอะไรเป้าหมายเราคือแชมป์เท่านั้น อย่างไรก็ตามนักกีฬาทั้งชาย และหญิง ที่ติดทีมชาติในปัจจุบันหลายคนมีอายุค่อนข้างมากแล้ว จากนี้เราจำเป็นต้องสร้างเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาทดแทน

พล.ต.จารึก กล่าวต่อว่า เรากำลังจัดการแข่งขันตะกร้อหญิงเยาวชน ชิงถ้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะโอลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยจัด 3 รุ่นประกอบด้วย อายุ 13 ปี 15 ปี และ 17 ปี ซึ่งจะเปิดให้ทุกจังหวัดส่งทีมเข้าแข่งขัน จากนั้นจะส่งโค้ชทีมชาติไทย ไปดูเด็กเพื่อนำมาปั้นเป็นกำลังหลักของทีมชาติในอนาคต เช่นเดียวกับประเภทชาย ที่จะจัดขึ้นมาอีกถ้วย โดยมีรุ่นอายุ 15 ปี 17 ปี และ 19 ปี ซึ่งทั้งหมดนี้คาดว่าจะเริ่มการแข่งขันได้ในปีหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน