Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

รถถัง - ยอดพนมรุ้ง พร้มอขึ้นสังเวียน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ บาย สตอร์ม ที่จาการ์ตา

13 ก.ย. 2561 - 17:29 น.

รถถัง จิตรเมืองนนท์ และ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ สองยอดนักมวยไทย พร้อมโชว์ความแข็งแกร่งในการแข่งขัน วัน คอนเควส ออฟ ฮีโรส์ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 22 ก.ย. นี้

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของฉายา "ดิ ไอรอนแมน" (The Iron Man) ในวัย 21 ปี แม้อายุยังน้อยแต่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านศิลปะการป้องกันตัวล้นเหลือ มีดีกรีเป็นแชมป์เวทีมวยสยามอ้อมน้อย 2 สมัย พกสถิติการชกมวยไทยอาชีพ 252-40-10 ก่อนทะยานเข้ามาสู้ในศึก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (ONE Super Series) จนได้รับการยกย่องอย่างสูง โดยกำปั้นจากพัทลุง มีความกระหายเป็นอย่างยิ่ง หลังพ่ายแพ้อย่างน่ากังขาต่อ เทนชิน นาซึคาวะ สตาร์คิกบ็อกซิ่งจากญี่ปุ่น เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้จะปะทะกับ เซอร์จิโอ "ซามูไร" วีลเซ่น แชมป์W5 World Champion 2 สมัย ในศึก วัน ซูเปอร์ซีรีส์ มวยไทย รุ่น ฟลายเวท

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรศิลปะการป้องกันตัวระดับโลก วัน แชมเปี้ยนชิพ เปิดประตูให้นักกีฬาคนอื่นๆ เฉกเช่นเดียวกับผมได้เข้าร่วมและได้แสดงศักยภาพของเราบนเวทีระดับโลก มันมีความหมายกับผมอย่างมากในฐานะนักกีฬา นี่คือความท้าทายครั้งใหม่ และผมชอบความท้าทาย ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เปิดตัวครั้งแรกในจาการ์ตา ด้วยการต่อสู้กับนักกีฬาฝีมือยอดเยี่ยมอย่าง เซอร์จิโอ วีลเซ่น เขาคือแชมป์เปี้ยน และผมมั่นใจว่าเขาจะทำสิ่งที่ดีที่สุดและฟาดฟันกับผมเต็มที่เช่นเดียวกับที่ผมจะทำกับเขา" รถถัง จิตรเมืองนนท์ กล่าว

ขณะเดียวกันยังมีเพื่อนร่วมค่ายอย่าง ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ที่จะขึ้นสังเวียนเปิดตัวในศึก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยเจ้าของฉายา "ขุนเข่าสายฟ้าฟาด" (The Lightning Knee) ในวัย 24 ปี ถูกยกให้เป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ในยุคปัจจุบัน จากผลงานการคว้าแชมป์โลกมวยไทย 6 สมัย รวมถึงแชมป์รายการ WMC และ WPMF World Championships พ่วงสถิติ 230-68-2 ซึ่งครั้งนี้จะปะทะกับ “The Funky Drummer” ฟาบรีส แฟร์เท็กซ์ เดแลนนอน แชมป์โลกแม็กซ์ มวยไทย 3 สมัยจากฝรั่งเศส ในศึก วัน ซูเปอร์ซีรีส์ มวยไทย รุ่นเบนตั้มเวท

"ผมมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ผมอยากขอบคุณทุกคนที่สร้างสิ่งนี้ให้เกิดขึ้น ผมอดใจรอไม่ไหวที่จะขึ้นเวทีและแสดงให้เห็นว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง ผมมั่นใจว่าการเปิดตัวไฟต์แรกของผมที่จะพบกับ ฟาบรีส เดแลนนอน จะเป็นการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นแน่นอน เราทั้งคู่เป็นผู้เชี่ยวชาญมวยไทยระดับสูง และเราจะแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นในการขึ้นชกที่จาการ์ตาแน่นอน" ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ กล่าวปิดท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถถัง - ยอดพนมรุ้ง พร้มอขึ้นสังเวียน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ บาย สตอร์ม ที่จาการ์ตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง