Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. 2563

โค้งอันตราย โตโยต้า ไทยลีก โซนหนีตายยังเบียดกันสนุก

14 ก.ย. 2561 - 22:03 น.

ลูกหนังโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 เดินทางถึง 5 นัดสุดท้าย ซึ่งกำลังแข่งขันกันอย่างเข้มขัน ชนิดไม่มีใครยอมใคร เพราะเดิมพันด้วยการตกชั้นถึง 5 ทีม แต่ละทีมต้องงั้นทุกทีเด็ดที่มีเพื่ออยู่รอดปลอดภัยบนสังเวียนไทยลีกต่อไป

หัวตารางคงไม่ต้องพูดถึง จ่าฝูงอย่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คงไม่มีปัญหาสำหรับแชมป์อีกสมัย หากไม่พลาดสะดุดยอดหญ้าเสียหลักพ่าย 3 เกม จาก 5 เกมที่เหลือ ด้วยตอนนี้ มี 72 คะแนนจาก 29 นัด ทิ้งห่างอันดับสอง อย่าง “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด อยู่ถึง 9 คะแนน สำหรับ บุรีรัมย์ แล้วคงเป็นไปได้ยาก

ไทยลีก

ขณะที่มาดูโซนหนีตายที่ฤดูกาลนี้สุดโหด ตกชั้นมากถึง 5 ทีม หลัง “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี กระเด็นตกไปแล้ว 1 ทีม ยังเหลือโควตาอีก 4 ทีทีมให้ลุ้นกันต่อ กับ 5 นัดสุดท้าย

มาดูสถานการณ์ อุบล ยูเอ็มที, ราชนาวี, สุโขทัย, โปลิศ เทโร, ชัยนาท, ราชบุรี, สุพรรณบุรี, บางกอกกลาส รวมถึง ชลบุรี เหล่านี้ยังอยู่ในโซนไม่ปลอดภัยทั้งสิ้น และยังต้องเดินหน้าเก็บคะแนนให้ได้ทุกเกมที่ลงสนามหากหวังจะอยู่รอดบนสังเวียน ไทยลีก ฤดูกาลหน้า

สุโขทัย และโปลิศ เทโร มี 33 คะแนนเท่ากัน ทั้ง 2 ทีมยังคงอยู่ในโซนแดงเช่นกัน และโอกาสเดียวที่จะไม่ตกชั้นคือเก็บชัยให้ได้ทั้งหมดพร้อมสวมบทกองแช่ง ให้ ทีมในโซนแดงพลาดทิ้งแต้มไปบ้าง เนื่องจากคะแนนยังไม่ห่างกันมาก และเมื่อทีมใดพลาดก็พร้อมจะถูกลงโทษได้ทันที

‘สุโขทัย’ เฮได้เล่นในบ้าน 3 เกม

หันมามองโปรแกรม สุโขทัย แท้ว่าจะได้เล่นในบ้าน 3 นัดจาก 5 เกม ทว่าดูยังไงก็ไม่ง่าย เริ่มจากเปิดบ้านรับ พัทยา ยูไนเต็ด ต่อด้วย บุกรัง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จากนั้นต้องพบศึกหนักอีกครั้งเมื่อต้องเปิดบ้านรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนจะบุกรัง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และส่งท้ายด้วยการเปิดบ้านรับ แอร์ฟอร์ซ เซ็ลทรัล เอฟซี

ไทยลีก

‘เทโร‘ เปลี่ยนโค้ช อันตราย

โปลิศ เทโร ต้องเจอบททดสอบอีกครั้งเมื่อ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ตัดสินใจ แยกทาง กับต้นสังกัดไป ทิ้งเผือกร้อยไว้ให้ “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค รับไม้ต่อช่วง 5 นัดสุดท้าย ทว่าต้องยอมรับว่าไม่ง่าน และสุ่มเสี่ยงเหลือเกิน กับโปรแกรมที่เหลืออยู่

ไทยลีก

แต่ที่ต้องลุ้นกันหนักชนิดอาจต้องพึ่งปาฏิหาริย์ด้วยคงเป็น อุบล ยูเอ็มที และราชนาวี ทีมรองบ๊วย และอันดับ 16 ตามลำดับ

ราชนาวีอ่วมพอกัน

ขณะที่ ราชนาวี มี 25 คะแนน สถานการณ์ ดูดีกว่า อุบล แต่ทว่า โอกาสที่จะอยู่นรอดปลอดภัยบนสังเวียนไทยลีกเหลือน้อยเต็มที โดยโปรแกรม ต้องบอกว่าไม่ได้เบาไปกว่า อุบลเลย เริ่มต้นด้วยการเปิดบ้านรับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 16 ก.ย. ต่อด้วย บุกรัง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 23 ก.ย. จากนั้นกลับมาเล่นในบ้านรอรับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 29 ก.ย. ก่อนจะได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง รับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในรวันที่ 3 ต.ค. และปิดท้ายด้วยการบุกรัง อุบล ในวันที่ 7 ต.ค.

ไทยลีก

‘อุบล’หมดสิทธิ์พลาด

อุบล ยูเอ็มที ทีมรองบ๊วย เรียกว่าพลาดไม่ได้แม้แต่นัดเดียว อุบล มี 21 คะแนน จากการลงสนาม 29 นัด และนับแต่บัดนี้ พวกเขาหมดสิทธ์ ที่จะพลาดอีกต่อไป เนื่องจากหากแพ้อีกจะมีแต้มขาดจากโซนปลอดภัยทันที พร้อมกระเด็นตกไปสู่เวทีไทยลีก 2 ตาม แอร์ฟอร์ซ ไปทันที ไม่มีโอกาสให้พลาดอีกต่อไม เมื่อ เดินทางด้วยออกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ต่อด้วย เปิดบ้านรับ ชลบุรี เอฟซี จากนั้นขึ้นเหนือไปเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อนจะต้องบุกรัง บีจีเอฟซี และส่งท้ายด้วย เปิดรังรับ ราชนาวี

ไทยลีก

จากนี้ 5 เกมที่เหลือ เป็นเกมเป็นเกมตายสำหรับทีมในพื้นที่สีแดง ที่ยังต้องลุ้นกันต่อไป ท้ายที่สุดใครจะอยู่ หรือไป คงต้องลุ้นกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้งอันตราย โตโยต้า ไทยลีก โซนหนีตายยังเบียดกันสนุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง