เกิดเรื่อง สลด ในวงการกีฬาอีกครั้ง เมื่อสำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เซเลีย บาร์กิน นักกอล์ฟสาวสเปน วัย 22 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์ยูโรเปียน เลดีส์ อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ถูกฆาตกรรม ที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในไอโอวา สหรัฐอเมริกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานระบุว่า นักกอล์ฟหลายคนที่เป็นสมาชิกของสนามโคลด์ วอเตอร์ กอล์ฟ ลิงกส์ ได้พบถึงกอล์ฟของเซเลีย ซึ่งเป็นผู้นำนักกีฬาของมหาวิทยาลัยไอโอวา ถูกทิ้งไว้ที่สนาม ตั้งแต่ช่วงเช้า วันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าตำรวจได้พบร่างไร้วิญญาณของเธออยู่ไม่ไกลจากจุดดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ก้านเหล็กสาวชาวสเปน เสียชีวิตหลังจากถูกทำร้าย ก่อนจะจับตัว คอลลิน ดาเนียล ริชาร์ดส์ วัย 22 ปี พร้อมกับตั้งข้อหาฆาตกรรม เนื่องจากเขาไม่สามารถระบุที่อยู่ของตัวเองในขณะเกิดเหตุได้

ทางด้านแถลงการณ์จากทางมหาวิทยาลัยระบุว่า “เราขอแสดงความเสียใจ เซเลีย คือหนึ่งในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ของไซโคลน กอล์ฟ”

ขณะที่ คริสตี มาร์เทนส์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกอล์ฟหญิง กล่าวว่า “พวกเราทุกคนเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เซเลีย เป็นคนที่งดงาม เพื่อนร่วมทีมและเพื่อนๆทุกคนรักเธอ เธอรักไอโอวาและกำลังทำหน้าที่เป็นตัวแทนของเราได้อย่างดีเยี่ยม เราจะไม่มีวันลืมเธอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน