พาณิภัค สุดโหดเตะ 6 แต้ม 48 วิ.สุดท้ายพลิกคว้าแชมป์ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

พาณิภัค

การแข่งขันเทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนาม 3 ที่เถาหยวน เขตปกครองพิเศษไต้หวัน เมื่อ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา จอมเตะไทยมีคิวลงสนาม รุ่น 49 ก.ก. หญิง 2 คนคือ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ และเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ และ “มินต์” นภาพร จรณวัฒน์ จอมเตะรุ่นน้อง เจ้าของเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกปีก่อน

โดย “เทนนิส” ได้บายในรอบแรกไปเจอ “มินต์” นภาพร จรณวัฒน์ จอมเตะรุ่นน้อง ที่เอาชนะ หวัง ติง หลิน จากไต้หวัน 22-9 โดยในรอบ 16 คน เทนนิส เก๋ากว่าเยอะเอาชนะไปขาดลอย 19-3 ทะลุเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายต้อน มิยุ ยามาดะ 19-2 กรุยทางเข้าไปสู่ตัดเชือก พบ คริสติน่า โทมิช มือ 5 ของโลกจากโครเอเชีย และเทนนิสพลิกสถานการณ์เอาชนะสาวโครเอเชีย 10-7 ผ่านเข้ารอบชิงฯไปเจอคู่ปรับเก่า คิม โซ ฮุย จากเกาหลีใต้ ซึ่งเทนนิสเคยแพ้ในโอลิมปิกเกมส์ 2016

โดยจบยก 2 เทนนิส ตามห่างถึง 0-6 เข้าสู่ยก 3 เทนนิสเดินหน้าบุกแหลกไล่มาเป็น 1-7 และใช้เวลาช่วง 48 วินาทีสุดท้ายเตะ 6 แต้มรวดไล่ตีเสมอเป็น 7-7 ต้องลุ้นต่อยก 4 และเทนนิสเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าใส่และมีคะแนนดิบเหนือกว่า และเป็นฝ่ายคว้าแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ในที่สุด

หลังการแข่งขันโค้ชเช กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สามารถทำได้ และเก็บคะแนนสะสมเพื่อโอลิมปิกเกมส์ได้ ช่วงนาทีสุดท้ายของยก 3 พยายามบอกให้ เทนนิส สู้ต่อเพราะยังมีเวลา ยังไม่จบ อย่าเพิ่งท้อแท้ และเทนนิส  สามารถทำได้

ด้าน “เทนนิส” พาณิภัค เผยว่า ดีใจที่สามารถคว้าแชมป์ได้และเก็บคะแนนสะสมสำหรับโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้มากถึง 40 คะแนน “หนูมีอาการบาดเจ็บตลอด ยกขาได้ลำบาก แต่ช่วงรอบรองฯ ไม่ได้คิดอะไรแล้ว ใส่เต็มที่ เจ็บค่อยกลับไปรักษา ส่วนรอบชิงฯตอนจบยก 2 แต้มตามถึง 6 คะแนน แต่โค้ชบอกให้ใจเย็นๆ ยังมีเวลา และก็สามารถเล่นได้ตามเกมที่วางไว้ จากนี้ไปจะต้องปรับปรุงอีกมากก่อนจะเดินทางไปแข่งขันรายการต่อไปที่ประเทศอังกฤษ”

สำหรับแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 3 ถือเป็นแชมป์ระดับนานาชาติลำดับที่ 19 ในการเล่นระดับประชาชน พร้อมได้รับเงินรางวัลไป 5,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.6 แสนบาท

กองทัพอากาศ ติดยศ “เทนนิส” พาณิภัค จอมเตะสาวทีมชาติ ขึ้นเป็น เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค เผยสุดสะใจ 88 วันที่รอคอยล้างแค้น คัง โบรา คว้าเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์

 

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!! อาทิตย์ ดาวสว่าง ถูกไล่ออกจากตำรวจ ฐานผิดวินัยร้ายแรง ละทิ้งหน้าที่ 
บทความถัดไปอัจฉริยะ เปิดคลิปแฉ ทนาย ต. โดนหญิงทวงเงินครึ่งล้าน อ้างวิ่งเต้นอัยการ!