ส.ตะกร้อ แจงเส้นโคราชก่อสร้างเยอะ จัดทุกชาตินั่ง รถไฟ เพื่อความปลอดภัย

ตะกร้อคิงส์คัพ

จากกรณีที่สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักที่จัดให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกชาติ ที่เข้าร่วมในศึกเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 23-30 ก.ย. เดินทางด้วยการนั่งรถไฟ แทนที่จะเป็นรถโดยสารปรับอากาศ

ล่าสุด “เสธ.จารึก” พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อ และรองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยว่า เราดูแล และอำนวยความสะดวกทุกชาติเป็นอย่างดีมาตลอด ตั้งแต่จัดรถไปรับที่สนามบิน จองที่พักโรงแรมให้เรียบร้อย เพียงแต่เหตุที่ต้องให้นั่งรถไฟ เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนเป็นหลัก

“การแข่งขันครั้งนี้มี 29 ชาติเข้าร่วม มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ มากถึง 700 กว่าคน ลองคิดดูว่าเราต้องใช้รถบัสในการเดินทางกี่คัน ประกอบกับเส้นทางที่จะเดินทางไปนครราชสีมาช่วงนี้มีการปรับปรุงถนน และการก่อสร้างเยอะ หากเกิดอุบัติเหตุกับรถคันใดคันหนึ่งขึ้นมาประเทศชาติจะเสื่อมเสียชื่อเสียง ผมจึงเลือกใช้รถไฟแบบเหมาขบวนซึ่งเป็นวิธีการที่ปลอดภัยที่สุด และเราก็ใช้วิธีการนี้มาตั้งนานแล้ว ดังนั้นใครจะพูดอย่างไรก็พูดไป แต่ผมขอคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก” นายกสมาคมกีฬาตะกร้อ กล่าว

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่าสมาคมตะกร้อฯได้สอบถามไปยังนักกีฬาญี่ปุ่น ที่โพสต์อินสตราแกรม เกี่ยวกับการเดินทางบนรถไฟ ซึ่งได้รับคำตอบว่าทีมได้โพสต์แบบติดตลก และต้องการให้เห็นบรรยากาศในเมืองไทยเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะต่อว่าแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กโก”บุกยูเครน ก่อนกลับมาเชียร์”ศรีสะเกษ”
บทความถัดไปเอิร์ก เดือด! แจ้งจับคนด่า วอนเพื่อน เก๋ เลเดอเรอร์ พูดอะไรให้เกียรติคนตาย