ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 10 รายการ “รีโว่ คัพ 2018” ชิงทุนการศึกษาพร้อมรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รวมกว่า 2.9 ล้านบาท ซึ่งจัดโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, กระทรวงศึกษาธิการ, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ กรมพลศึกษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด ได้ตัวแทนครบทั้ง 4 ภูมิภาคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทีมที่ได้อันดับ 1-3 ของแต่ละประเภท (นักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี, นักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และนักเรียนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี) ภาคละ 9 ทีม รวมทั้งสิ้น 36 ทีม จะชิงชัยใน รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28-30 กันยายน 2561 ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

ล่าสุด นุกูล ทองรักษา หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สงขลา แชมป์เก่าในรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชาย เปิดเผยว่า ในปีนี้แชมป์เก่าอย่างสงขลาอาจต้องทำงานหนัก เพราะนักกีฬาชุดที่คว้าแชมป์เมื่อปีที่ผ่านมาอายุเกินหมดแล้ว จึงต้องดันเด็กหน้าใหม่ที่อายุเพียง 14 ปีขึ้นแบกอายุแข่งขัน แต่ที่ผ่านมาก็ได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ โดยเน้นทีมเวิร์ค และความแน่นอน และตั้งเป้าทำให้ดีที่สุดในฐานะแชมป์เก่าของรายการนี้

ด้าน สกุลชัย ดับโศก หัวหน้าผู้ฝึกสอน มหาสารคาม” รองแชมป์สองปีซ้อน กล่าวว่า ปีนี้ทางมหาสารคามฟิตซ้อมอย่างหนัก เพื่อเป้าหมายในการลบฝันร้ายในสองครั้งที่ผ่านมา โดยปีนี้เตรียมแผนเด็ดสูตรเฉพาะของตะกร้อจากค่ายโรงเรียนท่าขอนยาง จ.มหาสารคาม คือ นักกีฬาทุกตำแหน่งสามารถทดแทนกันได้ทุกหน้าที่ และหวังว่าปีนี้จะเดินทางเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้อีกครั้ง

สำหรับ 36 ทีม มีดังนี้ ประเภทนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ได้แก่ ราชบุรี, กรุงเทพมหานคร และ ชลบุรี (ตัวแทนโซนภาคกลาง กรุงเทพฯและปริมณฑล) เชียงใหม่, กำแพงเพชร, พิจิตร (ตัวแทนโซนภาคเหนือ) พัทลุง, สงขลา, ตรัง (ตัวแทนโซนภาคใต้) ขอนแก่น, มหาสารคาม, ศรีสะเกษ (ตัวแทนโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี ได้แก่ ชลบุรี, นครปฐม, กรุงเทพมหานคร (ตัวแทนโซนภาคกลาง กรุงเทพฯและปริมณฑล) เชียงใหม่, พิจิตร, กำแพงเพชร (ตัวแทนโซนภาคเหนือ) ตรัง, พัทลุง, นครศรีธรรมราช (ตัวแทนโซนภาคใต้) นครราชสีมา, กาฬสินธุ์, อุดรธานี (ตัวแทนโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

ประเภทนักเรียนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, สุพรรณบุรี, ชลบุรี (ตัวแทนโซนภาคกลาง กรุงเทพฯและปริมณฑล) พิจิตร, นครสวรรค์, อุตรดิตถ์ (ตัวแทนโซนภาคเหนือ) นครศรีธรรมราช, ตรัง, ภูเก็ต (ตัวแทนโซนภาคใต้) บึงกาฬ, มุกดาหาร, ร้อยเอ็ด (ตัวแทนโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนั้น วันที่ 28 กันยายน เวลา 10.30 น. จะมีพิธีเปิดการแข่งขัน และต่อด้วยการแข่งขันรอบแรก, วันที่ 29 กันยายน เริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป และวันที่ 30 กันยายน เวลา 09.00 น. เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และชิงอันดับ 3 จากนั้น เวลา 10.00 น. จะเป็นรอบชิงชนะเลิศ ประเภทนักเรียนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, เวลา 13.00 น. เป็นรอบชิงชนะเลิศ ประเภทนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และปิดท้ายด้วย รอบชิงชนะเลิศ ประเภทนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐทีวี หมายเลข 32 เวลา 14.00 -16.00 น.

การชิงชัยในครั้งนี้ แชมป์ประเภทนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปี พร้อมทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท และรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแคบ 2.4J เกียร์ธรรมดา มูลค่า 599,000 บาท 1 คัน ด้านผู้ชนะประเภทนักเรียนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และประเภทนักเรียนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี จะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปี พร้อมทุนการศึกษา 100,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 2.9 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน