‘เพชรพนมรุ้ง’ ถอนแค้น รุสมาเลน ผงาดแชมป์ คิ๊กบ๊อกซิ่ง กลอรี อายุน้อยสุด

30 ก.ย. 2561 - 16:49 น.

“เจ้าเด้ง” เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 สร้างประวัติการณ์เป็นแชมป์เปี้ยนโลก คิกบ๊อกซิ่ง กลอรี่คนใหม่ ที่อายุน้อยที่สุด 22 ปี ด้วยการถอนแค้น เอาชนะคะแนน “โปเกอร์ เฟซ” โรบิน ฟาน รุสมาเลน เจ้าของตำแหน่งคนเดิมชาวดัตช์ อย่างขาดลอยเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 5 เสียง 50-45 พร้อมคว้าแชมป์โลก กลอรี รุ่นเฟเธอร์เวต 65 กก. ในการชกที่ โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า สนามฟุตบอลรังเหย้า อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561 ตรงกับเวลา 03.30 น. เช้ามืดวันอาทิตย์ ที่ 30 ก.ย. เวลาไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับชัยชนะครั้งนี้นับเป็นแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง ที่อายุน้อยที่สุดของกลอรี่ ด้วยวัยเพียง 22 ปี และยังเป็นชัยชนะอย่างเด็ดขาด ด้วยคะแนนเต็มในการชิงแชมป์โลก ของกลอรี่ และเป็นแชมป์โลกคนที่สองต่อจาก “เจ้าเมย์” สิทธิชัย สิทธิ์สองพี่น้อง แชมป์โลก กลอรี่ รุ่นไลต์เวต (พิกัด 70 กก.)

หลังการชก “เจ้าเด้ง” เพชรพนมรุ้ง เผยว่า ก่อนการชกวางแผนมา และฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดีเพื่อเอาชนะ และคว้าแชมป์ครั้งนี้ให้ได้ ซึ่งวันนี้ทำได้แล้ว ส่วนตัวดีใจมาก ต้องขอบคุณกองเชียร์ และครอบครัว รวมถึงทุกคนที่คอยสนับสนุน ช่วยเป็นกำลังใจจนได้รับชัยชนะครั้งนี้ จากนี้จะพัฒนาตัวเองต่อไป และจะรักษาแชมป์ไว้ให้นานที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เพชรพนมรุ้ง’ ถอนแค้น รุสมาเลน ผงาดแชมป์ คิ๊กบ๊อกซิ่ง กลอรี อายุน้อยสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง