ลูกยางสาวไทย เศร้า ‘เพียว’ เจ็บพัก 2 วีก ปิดเทอมชิงแชมป์โลก

4 ต.ค. 2561 - 16:43 น.

ลูกยางสาวไทย เศร้า ‘เพียว’ อัฉจราพร คงยศ เจ็บเท้าขาว ในเกมพ่าย สหรัฐฯ ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ 2 สัปดาห์ ส่อปิดเทอมชิงแชมป์โลก 2018

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2018 ที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังลงสนาม 5 นัด ชนะ 3 แพ้ 2 มี 10 คะแนน ผ่านเข้ารอบสองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี

อย่างไรก็ตาม ต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อ ‘เพียว’ อัฉจราพร คงยศ นักตบลูกยางสาวดาวรุ่งทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บเท้าขวา ในเกมพ่าย ทีมชาติสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา กระทั่งต้องหามออกจากสนามนั้น

ล่าสุดได้รับการยืนยันจาก “เลขาจักร” เรืออากาศโท จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ถึงอาการบาดเจ็บของน้องเพียวว่า อาการบาดเจ็บของ เพียว นั้นไม่ร้ายแรงมาก กระดูกไม่หักอย่างที่กังวล เพียงแต่เอ็นข้อเท้ายืดอย่างเดียว ต้องพักประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งก็น่าจะหายไม่ทันลงสนามในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2018

สำหรับ ‘เพียว’ อัฉจราพร คงยศ เป็นผู้เล่นดาวรุ่งก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักทีมชาติไทยในปัจจุบัน และกำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้ ล่าสุด เกมพ่าย สหรัฐอเมริกา ก็เป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนได้มากที่สุดของทีมชาติไทย แม้จะถูกหามออกก่อนจบการแข่งขันก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกยางสาวไทย เศร้า ‘เพียว’ เจ็บพัก 2 วีก ปิดเทอมชิงแชมป์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง