หุ้น ยูเวนตุส รูดหนักเกือบ 10 เปอร์เซนต์สังเวยคดี โรนัลโด จำเลยคดีข่มขืน

6 ต.ค. 2561 - 14:04 น.

โรนัลโด – หุ้นสโมสร ยูเวนตุส รูดกราวเกือบ 10 เปอร์เซนต์ หลังออกแถลงการณ์ปกป้อง คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์ของทีมจากกรณีตกเป็นจำเลยคดีข่มขืนสาวอเมริกันเมื่อ 9 ปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


โรนัลโด ซึ่งตกเป็นจำเลยคดีข่มขืน แคธรีน มายอร์กา อดีตนางแบบในปาล์ม คาสิโน รีสอร์ท ระหว่างไปพักร้อนกับพี่ชายที่ลาส เวกัส เมื่อปี 2009 ซึ่งเวลานั้น โรนัลโด ในวัย 24 ปี ถูกกล่าวหาว่าใช้เงินราวๆ 375,000 เหรียญสหรัฐปิดปาก มายอร์กา แต่แล้วล่าสุด อดีตนางแบบที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นครู ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเหตุการณ์อันเลวร้ายในอดีตพาดพิงถึง โรนัลโด เป็นผลให้คดีดังกล่าวถูกตำรวจลาส เวกัส รื้อคดีขึ้นมาพิจารณาหลักฐานแวดล้อมอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ยูเวนตุส ต้นสังกัดพยายามออกมาปกป้องนักเตะในทีม โดยเนื้อหาในแถลงการณ์นั้นระบุว่า ข้อกล่าวหาของโรนัลโดจะไม่เปลี่ยนความเป็นสุดยอดแชมป์ของดาวเตะโปรตุเกสอย่างแน่นอน


เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นของ ยูเวนตุส หรือในชื่อ JUVE ในตลาดหลักทรัพย์อิตาลีทันที โดยหลังปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา มีราคาปิดที่ 1.19 ยูโร/หุ้น รูดลง 0.13 ยูโร/หุ้น หรือคิดเป็น 9.92 เปอร์เซนต์ทีเดียว ต่างจากตอนที่โรนัลโดย้ายมา และเคยทำราคาสูงสุดรอบถึง 1.81 ยูโร/หุ้น
ขณะเดียวกันมรสุมดังกล่าวยังสั่นสะเทือนชีวิตโรนัลโดอย่างต่อเนื่อง เมื่อ ไนกี้ ซึ่งมีสัญญาตลอดชีพกับ โรนัลโด รวมทั้ง อีเอ สปอร์ต บริษัทเกมดังกำลังติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หุ้น ยูเวนตุส รูดหนักเกือบ 10 เปอร์เซนต์สังเวยคดี โรนัลโด จำเลยคดีข่มขืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง