วีรพล ฮีโร่เหรียญทองปืนอัดลมเอเชียนพาราเกมส์เผยยกเงินอัดฉีดให้แม่

8 ต.ค. 2561 - 18:01 น.

วีรพล สุดปลื้มคว้าเหรียญทองแรกให้กองทัพเอเชียนพาราเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ขอบคุณทุกฝ่ายที่สนับสนุน ยืนเงินอัดฉีด 1 ล้านบาทยกให้คุณแม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากขึ้นรับเหรียญทองแรกในประเภทปืนอัดลม 10 ม. บุคคลชาย (เอสเอช 1) ให้ทีมเอเชียนพาราเกมส์ไทย วีรพล หมั่นสิงห์ นักยืนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ดีใจมากที่สามารถทำเหรียญทองแรกให้กับทีมชาติไทย ในเอเชียนพาราเกมส์ และเหรียญนี้เป็นเหรียญทองแรกของผม รู้สึกภูมิใจมาก ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งให้ผม”

วีรพล กล่าวอีกว่า “ตอนยิงรอบชิงชนะเลิศรู้สึกตื่นเต้นมากพูดอะไรไม่ถูก แต่ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรในการลดความกดดันพยายามนึกถึงสเตปการยิงที่เราซ้อมมาและไม่พยายามมองหน้าเพื่อนๆ ร่วมทีมที่ให้กำลังใจอยู่เพราะจะทำให้ความกดดันความตื่นเต้นจะเพิ่มมากขึ้น ส่วนความสำเร็จครั้งนี้ต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย โค้ชผู้ฝึกสอนที่คอยอบรมผมมาตลอด ที่สำคัญคือผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ที่อยู่ข้างเรามาตลอด และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา ผมซ้อมอย่างหนักตลอด 6 เดือนก่อนมาแข่งขัน”


“ส่วนเรื่องเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ จะมอบให้แม่ ที่สำคัญหลังจากแข่งจบยังไม่ได้บอกเรื่องนี้กับคนในครอบครัวเลย” วีรพล กล่าวปิดท้าย

สำหรับ วีรพล จะได้รับเงินอัดฉีดนักกีฬาไทยในเอเชียนพาราเกมส์ 1 ล้านบาท โดยเกณฑ์การอัดฉีดแบ่งเป็นเหรียญทอง 1 ล้าน, เหรียญเงิน 5 แสน และทองแดง 3 แสนบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วีรพล ฮีโร่เหรียญทองปืนอัดลมเอเชียนพาราเกมส์เผยยกเงินอัดฉีดให้แม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง