แบดมินตันฉาว! 2 นักตบมือ 1 ของโลกชาวญี่ปุ่นถูกสงสัย แอบซั่มกันในแคมป์เก็บตัว

ฉาวสนั่นแคมป์ขนไก่ญี่ปุ่น เคนโตะ โมโมตะ แบดมินตัน ชายเดี่ยวมือ 1 ของโลก ถูกตั้งข้อสังเกตว่ามีเพศสัมพันธ์กับ ยูกิ ฟุกุชิมะ เจ้าของตำแหน่งมือ 1 ของโลกหญิงคู่ ในห้องพักตัวเอง

แบดมินตัน – รายงานข่าวของ แบดมินตันแพลเน็ต ระบุ องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามญี่ปุ่น (จาด้า) ได้เดินทางสุ่มเก็บตัวอย่างหาสารกระตุ้นของ ฟุกุชิมะ นักแบดมินตันหญิงคู่มือ 1 ของโลก ตามมาตรการปกติ โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ทว่าในช่วงเวลาดังกล่าว ฟุกุชิมะ กลับไม่ได้อยู่ในห้องพัก เจ้าหน้าที่พยายามหาตัวแต่ก็ไม่พบ จึงใช้มาตรการสุดท้ายด้วยการโทร.หา ฟุกุชิมะ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

เคนโตะ โมโมตะ (ซ้าย) และ ยูกิ ฟุกุชิมะ

ต่อมา จาด้า ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ฟุกุชิมะ เดินออกมาจากห้องพักของ โมโมตะ ในช่วงราว 6 โมงเช้า โดยตอนนี้ จาด้า สอบปากคำของทั้งคู่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งประเด็นดังกล่าวกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของพฤติกรรมในแคมป์ทีมชาติ ทั้งที่ โมโมตะ และ ฟุกุชิมะ ต่างก็มีห้องพักของตัวเองที่แคมป์เก็บตัว แต่ ฟุกุชิมะ กลับเดินออกมาจากห้องของ โมโมตะ

สำหรับ โมโมตะ ก่อนหน้านี้ เคยโดนสั่งแบนโทษฐานที่เล่นพนันผิดกฎหมายมาแล้ว ก่อนที่สมาคมแบดมินตันญี่ปุ่นจะยกเลิกโทษแบนดังกล่าว ในช่วงเดือน พ.ค. ปีที่ผ่านมา ขณะที่ระเบียบการตรวจสารกระตุ้น นักกีฬาจะต้องแจ้งที่พักให้ จาด้า หากไม่พบตัว หรือ มิสเทสต์ 3 ครั้งในรอบ 12 เดือน มีโอกาสถูกแบนจากการแข่งขัน 4 ปี

บทความก่อนหน้านี้จี้โลตัสเอ็กเพรส โจรหมวกกันน็อก ลงมืออุกอาจ ตร.มะขามหวาน ล่าระทึก! (คลิป)
บทความถัดไปขำกลิ้ง มะตูม-พุดเดิ้ล จับคู่สวีต ก๊อปเกรดเอ ณเดชน์-ญาญ่า ที่ปารีส