กอสเซียลนี ประกาศเลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศส พร้อมจวกแหลก เดส์ชองส์ ไม่เห็นหัว

กอสเซียลนี ประกาศเลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศสด้วยวัย 33 ปี พร้อมตัดพ้อกุนซือ เดส์ชองส์ ที่ไม่ให้ความใส่ใจตน รวมถึงยอมรับรู้สึกเจ็บปวดที่เห็นทีมชาติได้แชมป์โลก

โลร็องต์ กอสเซียลนี ปราการหลังจอมเก๋าของ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศอำลาการเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสด้วยวัย 33 ปี พร้อมตัดพ้อกุนซือทีมชาติอย่าง ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ที่ไม่ให้ความใส่ใจกับตนเลย

ก่อนหน้านี้กอสเซียลนีถือเป็นผู้เล่นที่น่าจะติดทีมชาติไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 แต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บระหว่างเล่นให้สโมสร ซึ่งหนักเกินกว่าหายทันทัวร์นาเมนต์ใหญ่หนนี้ สุดท้ายทัพ “ตราไก่” ก้าวไปไกลถึงขั้นคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ

กอสเซียลนีกล่าวว่า “ผมคิดว่าชัยชนะของฝรั่งเศสในฟุตบอลโลกมันทำให้ผมเจ็บปวดทางด้านจิตใจ มากกว่าที่ร่างกายบาดเจ็บอยู่เสียอีก ผมคิดว่าได้ทุ่มเททุกอย่างแก่ฝรั่งเศสไปแล้ว”

“ชีวิตของผมกับทีมชาติจบแล้ว หลังจากนี้ผมจะเป็นเพียงกองเชียร์ของทีมชาติฝรั่งเศส แต่แน่นอนว่าผมจะไม่กลับไปสวมเสื้อสีน้ำเงินอีก”

นอกจากนี้ กอสเซียลนียังพูดถึงเดส์ชองส์ว่า “เขาโทรศัพท์มาหาผมครั้งเดียวช่วงวันเกิดในเดือนกันยายน นอกจากนั้นไม่มีอีกเลย เมื่อคุณอยู่ในฟอร์มที่ดี คุณจะมีเพื่อนมากมาย เมื่อคุณบาดเจ็บ คุณก็จะถูกลืม แม้จะเคยมีช่วงเวลาที่ดีมาก่อน”

สำหรับกอสเซียลนีติดทีมชาติฝรั่งเศสไปทั้งสิ้น 51 นัด ทำได้ 1 ประตู เคยผ่านทัวร์นาเมนต์ใหญ่อย่างฟุตบอลโลก 2014 รวมถึงยูโร 2012 และ 2016

บทความก่อนหน้านี้နေပြည်တော် ငြိမ်းချမ်းရေး ထိပ်သီးပွဲ အလားအလာ ဘာရှိလဲ
บทความถัดไปငြိမ်းချမ်းရေး ပြဿနာ အဖြေရှာမယ့် ဆွေးနွေးပွဲစ