แข้ง 19 ปีหวังมีแต้มประเดิมชิงแชมป์เอเชียดวลอิรักคัดเยาวชนโลก

แข้ง เยาวชน 19 ปีไทยเจองานหินประเดิมชิงแชมป์เอเชียดวลอิรัก “โค้ชหระ” เลือกกฤษดา กาแมน กัปตันทีม ประกาศขอมีแต้มย้ำทุกคะแนนสุดสำคัญ เพื่อกรุยทางสู่ฟุตบอลเยาวชนโลก

ความคืบหน้าการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อคัดเลือก 4 ทีมตัวแทนชาติเอเชีย เข้าร่วมฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก ไม่เกิน 20 ปี รอบสุดท้ายที่ประเทศโปแลนด์ ปี 2019

ล่าสุดเมื่อ 18 ต.ค. ที่สนามปากันซารี ประเทศอินโดนีเซีย ได้มีการแถล่งข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันสายบี ซึ่งมี “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าว พร้อมกุนซืออีก 3 ชาติในสายเดียวกัน ประกอบด้วย มาซานากะ คาเกยามะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น, กาห์ตาน อัลรูเบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก และ รี โชล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีเหนือ โดยทีมเยาวชนไทยจะลงสนามนัดแรกพบกับอิรัก วันที่ 19 ต.ค. เวลา 16.00 น. ที่สนามปากันซารี บักกาบูทีวี ถ่ายทอดสด

“โค้ชหระ” เปิดเผยความพร้อมของทีมว่า “การแข่งขันครั้งเป็นการแข่งขันระดับทวีปเอเชีย เป็นการแข่งขันรายการใหญ่สำหรับทีมไทย เราจะทำผลงานครั้งนี้ให้ดีที่สุด เราวางแผนแบบนัดต่อนัด เพราะเราเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งทั้ง ญี่ปุ่น, อิรัก และเกาหลีเหนือ ทุกแต้มมีค่ามาก”

“กัปตันทีมผมเลือกคือ กฤษดา กาแมน เพราะเขามีประสบการณ์มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีความเป็นผู้นำสูง เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมทีม”

ด้าน กาห์ตาน อัลรูเบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก กล่าวว่า “กลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มที่หนัก และน่าจะแตกต่างจากทุกกลุ่ม ซึ่งเราจะพยายามทำให้ดีที่สุดในแต่ละแมตช์การแข่งขัน ผมดีใจ ที่ได้พาทีมมาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในครั้งนี้ เราเองต้องการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลก เราจะพยายามเข้าไปเป็นหนึ่งในสี่ทีมของทวีปเอเชียให้ได้”

ขณะที่ กฤษดา กาแมน กองหลังกัปตันเยาวชนไทย กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากครับเพราะรายการนี้เป็นรายการใหญ่ด้วย ขอบคุณโค้ชและเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ไว้ใจผม เกมนัดแรกกับ อิรัก ส่วนตัวอยากชนะอยู่แล้วครับ พวกเขาตัวใหญ่และน่าจะแข็งแรง เราต้องทำลายจังหวะการเล่นเขาให้ได้ และเล่นอย่างระมัดระวัง”

“เราฝึกซ้อมกันมายาวนาน และเตรียมแผนรับมือกับทุกทีมไว้แล้ว ทำให้ผมไม่กังวลในการรับมือกับ อิรัก เท่าไหร่ การสู้ในสนามมันสามารถออกได้ทั้งสามหน้า แต่เราหวังว่าสุดท้ายเราจะคว้าชัยชนะได้”

บทความก่อนหน้านี้พรรคพลังยุทธศาสตร์ :คอลัมน์ ใบตองแห้ง
บทความถัดไปญาติรับศพอ.มหิดลเหยื่อเก๋งไฟไหม้ แม่เศร้า!รับร่างลูกชายประกอบพิธีแบบคริสต์