Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ต.ค. 2563

ปูลปิส ยันฟุตซอลไทยไม่ประมาทขุนพลสิงโตคำรามเปิดหัวโต๊ะเล็กสี่เส้า

19 ต.ค. 2561 - 18:46 น.

ปูลปิส ยันยันไม่ประมาทโต๊ะเล็ก “สิงโตคำราม” กัปตัน "ต๊อบ" ประกาศทีมพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ เอียน แบทแมน ผู้ช่วยโค้ชอังกฤษ หวังพาทีมเก็บประสบการณ์ ด้าน อัคเมดอฟ กุนซืออุซเบกิสถาน ใช้ทีมชุดผสมลุยศึกพีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ 2018

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ห้องพลอยไพลิน รร.อวานี เอเทรียม ได้มีงานแถลงข่าวฟุตซอลสี่เส้า “พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ 2018” โดยในงานมีตัวแทนจากทั้ง 4 ชาติที่เข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดน “ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย และเจษฎา ชูเดช กัปตันทีม, เอียน แบทแมน ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติอังกฤษ กับ ราโอนี่ เมดิน่า กัปตันทีม, เชียว ชุน ยอง โค้ชทีมชาติมาเลเซีย และไครูล เอฟเฟนดี้ กัปตันทีม และบัคโฮเดียร์ อัคเมดอฟ เฮดโค้ชทีมชาติอุซเบกิสถาน

“ปูลปิส” กล่าวว่า “รายการนี้เป็นการแข่งขันที่ดี ที่ให้นักเตะหน้าใหม่ของไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนในช่วงเดือนหน้า ส่วนเกมนัดแรกที่จะพบกับทีมชาติอังกฤษ พวกเขาถือว่าเป็นทีมที่กำลังพัฒนาในยุโรป แน่นอนว่าเราจะประมาทไม่ได้ เราได้มีการศึกษาการเล่นของอังกกฤษในเกมที่เจอกับ โครเอเชีย และเช็ก ทำให้ได้เห็นว่ามีผู้เล่นที่มีฝีเท้าดีหลายคน ดังนั้นน่าจะเป็นงานหนักของเราเกมหนึ่ง”

ด้าน เจษฎา ชูเดช กัปตันฟุตซอลทีมชาติไทยกล่าวว่า “ตอนนี้เรามีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ที่ผ่านมาเราฝึกซ้อมกันมาอย่างหนัก แม้ทีมชุดนี้จะมีนักเตะหน้าใหม่หลายคน แต่ผมเชื่อว่าศักยภาพของทีมชุดนี้มีดีพอที่จะคว้าแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์ได้เป็นครั้งแแรก”

ส่วน เอียน แบทแมน ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติอังกฤษ เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้เดินทางมาแข่งขันรายการนี้ เราหวังว่าจะมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับการแข่งขันครั้งนี้ให้มากที่สุด เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือกโซนยุโรป ส่วนเกมแรกที่จะพบกับทีมชาติไทยนั้น เรายอมรับว่าเราเป็นรองอีกทั้งเราเดินทางเกือบ 24 ชั่วโมง และมีเวลาพักไม่มากนักก่อนการแข่งขันนัดแรก แต่เราจะไม่ใช้จุดนี้มาเป็นข้ออ้างและพร้อมที่จะสู้กับทีมชาติไทย”

ขณะที่ เชียว ชุน ยอง เฮดโค้ชทีมชาติมาเลเซีย กล่าวว่า “เรามีการเตรียมทีมมากว่า 1 เดือน แต่ไม่มีการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ดังนั้นการแข่งขันรายการนี้จึงถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีก่อนไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน แน่นอนว่าทุกชาติที่เราต้องเจอถือว่าเป็นงานที่หนัก ส่วนเกมแรกที่เราจะเจอกับ อุซเบกิสถาน แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งทีมหนึ่งของเอเชีย แต่เราหวังว่าผลการแข่งขันจะออกมาดี”

ปิดท้ายที่ บัคโฮเดียร์ อัคเมดอฟ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอุซเบกิสถาน กล่าวว่า “เรามีการเตรียมความพร้อมมาโดยตลอด และจะมีความพร้อมมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับทัวร์นาเมนต์ แน่นอนว่ารายนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่เราให้ความสำคัญ โดยทีมชุดนี้เป็นการผสมกันระหว่างทีมชุดใหญ่จากศึกชิงแชมป์เอเชีย และนักเตะที่ขึ้นมาจากชุดยู-20 เพื่อเตรียมทีมสำหรับอนาคตและการแข่งขันรายการต่างๆ”

สำหรับพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 นัดเปิดสนามจะมีขึ้นในวันที่ 20 ต.ค. คู่แรก มาเลเซีย พบ อุซเบกิสถาน เวลา 13.45 น. คู่ที่ 2 ไทย พบ อังกฤษ เวลา 16.15 น. นัดที่ 2 วันที่ 21 ต.ค. อุซเบกิสถาน พบ อังกฤษ เวลา 13.45 น. ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 16.15 น. และนัดที่ 3 วันที่ 23 ต.ค. อังกฤษ พบ มาเลเซีย เวลา 15.45 น. ไทย พบ อุซเบกิสถาน เวลา 18.15 น. ทุกนัดจะแข่งที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่หน้าสนาม ราคา 50 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปูลปิส ยันฟุตซอลไทยไม่ประมาทขุนพลสิงโตคำรามเปิดหัวโต๊ะเล็กสี่เส้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง