ปลื้มจิตร์ นำทัพ สุพรีม เปิดตัวสู้ศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก - ประกาศป้อง2แชมป์3สมัยซ้อน

19 ต.ค. 2561 - 19:57 น.

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรวอลเลย์บอลเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี อีเทค และนายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวทีมเจนเนอราลี่ สุพรีม สู้ศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-2019 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “New One” หรือการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายภานุวัฒน์กล่าวว่า ปีนี้เราได้ปรับโฉมทีมใหม่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเสริมทัพตัวผู้เล่นใหม่เข้ามาหลายคน การได้ผู้สนับสนุนรายใหม่อย่างเจนเนอราลี่ เข้ามาช่วยทีม เเละการเปลี่ยนชื่อทีมใหม่เป็นเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี อีเทค รวมทั้งการเเข่งขันไทยลีก 2018-2019 ก็ยังมีการเปลี่ยนเเปลงระบบการเเข่งขันใหม่หลายอย่าง เรียกได้ว่าเหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ซึ่งเราต้องการคว้าเเชมป์ทุกรายการให้ได้อีกครั้ง

ประธานสโมสรสุพรีม กล่าวอีกว่า ภายในทีมก็มีการเปลี่ยนแปลงจากปีก่อนพอสมควร ในส่วนของตัวผู้เล่นได้เซ็นสัญญากับ 2 นักตบสาวตัวเก่งอย่างฟาตู ดิอุค เเละ “หน่อง” ปลื้มจิตร ถินขาว เข้าเสริมทัพ ซึ่งทั้ง 2 คนถือว่าเป็นผู้เล่นเก่าที่เคยลงเล่นกับทีมมาเเล้ว สำหรับฟาตูถือเป็นกำลังสำคัญของทีมในฤดูกาล 2016 ที่ประสบความสำเร็จเป็นครั้งเเรก เเละช่วยทีมคว้าเเชมป์มาครองได้ทั้งไทยเเลนด์ลีก, ซุปเปอร์ลีก เเละศึกชิงเเชมป์เอเชีย ขณะที่ปลื้มจิตรเป็นนักกีฬาที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย เเละเติบโตขึ้นมาจากสุพรีมรวมทั้งเป็นขวัญใจของเเฟนคลับทุกคนมาตลอด นอกจากนี้ยังมีภัททิยา จวงจันทร์ อดีตดาวตบทีมชาติไทยชุดเยาวชน เเละ วราภรณ์ ภูมิเจริญ มือเซตประสบการณ์สูง ที่ลงเล่นกับทีมอื่นๆ มาเเล้วมากมาย

“เป้าหมายของพวกเราในฤดูกาล 2018-2019 คือ คว้าเเชมป์รายการหลักๆ มาครองให้ได้ทั้ง ไทยเเลนด์ลีก เเละซุปเปอร์ลีก เพราะว่าพวกเราต้องลงเเข่งขันในฐานะเเชมป์เก่าทั้ง 2 รายการ รวมทั้งยังเป็น เเชมป์เก่าถึง 2 สมัยติดต่อกันทั้ง 2 รายการอีกด้วย อย่างไรก็ตามถือเป็นงานที่หนักมากกว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เพราะว่าคู่เเข่งทีมต่างๆ มีการเสริมทัพที่น่ากลัว เเละเตรียมพร้อมกันอย่างเต็มที่ในการเเย่งเเชมป์จากพวกเรา” นายภานุวัฒน์กล่าว

ด้านนายบัณฑิตกล่าวว่า เจนเนอราลี่เข้ามาสนับสนุนสุพรีม 1 ปีเต็ม โดยได้มอบความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหต ทุนประกันรวม 16 ล้านบาทให้กับนักกีฬาและโค้ช 27 คน รวมทั้งปรับปรุงสนามแข่งขันที่ จ.ชลบุรี ให้มีมาตรฐานสูงขึ้น เพื่อรองรับการแข่งขันฤดูกาลใหม่ และยังมีการออกแบบเสื้อแข่งขันใหม่อีกด้วย

สำหรับ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี อีเทค จะประเดิมสนามในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลใหม่ ในวันที่ 27 ตุลาคม พบกับ 3 บีบี นครนนท์

ส่วนรายชื่อนักกีฬาของในฤดูกาลนี้ของทีมประกอบด้วย สุพัตรา ไพโรจน์, ปิยะนุช แป้นน้อย, วิภาวี ศรีทอง, ศศิวิมล แสงปาน, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, พัชราภรณ์ สิทธิศาสตร์, ฐิราวรรณ แสงอบ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์(กัปตันทีม), น้ำผึ้ง คาอาจ, โสรยา พรมหล้า, ภัททิยา จวงจันทร์, วราภรณ์ ภูมิเจริญ, ปริญญา พานแก้ว, วัชรียา นวลแจ่ม, อัจฉราพร คงยศ, ฟาตู ดิอุค, นภัสสร อัมรินทร์รัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปลื้มจิตร์ นำทัพ สุพรีม เปิดตัวสู้ศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก - ประกาศป้อง2แชมป์3สมัยซ้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง