โค้ชหระ ชมหัวใจขุนพล 19 ปีไม่ย้อมแพ้ตามเจ๊าอิรักสุดระทึก

โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช เยาวชนทีมชาติไทย ชมหัวใจนักสู้ของลูกทีมในเกมไล่ตีเสมอ อิรัก สุดระทึก 3-3 พร้อมเตรียมแก้ไขแนวรับให้ดียิ่งขึ้นในเกมต่อไป ศึกฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย

หลังจากที่ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวโรจน์เป็นฮีโร่โหม่งประตูช่วงทดเวลาบาดเจ็บพาทีมไล่ตีเสมอ อิรัก ไปอย่างระทึก 3-3 เก็บ 1 แต้มในการประเดิมสนามฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ภายหลังจบเกม อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชกล่าวว่า “ต้องขอบคุณน้องๆ ที่ทุ่มเท สู้ไม่ยอมแพ้ และรวมพลังกันกันสามารถตามตีเสมอได้สำเร็จ”

“เราเล่นได้ดีในช่วง 15 นาทีแรก แต่จากนั้นเกมดร็อปลงไป และเสียสมาธิจนโดนตีเสมอ แถมมาเสียประตูเพิ่ม แต่ว่าการที่ทุกคนไม่ยอมแพ้ทำให้สามารถพลิกกลับมาทำประตูไล่มา และตามตีเสมอได้สำเร็จ ถามว่าเสียดายไหมที่ไม่ได้ 3 แต้ม เมื่อดูจากรูปเกมและโอกาสที่ยิงประตูต้องบอกว่าเสียดายมากๆ ครับ แต่เรายังมีจุดต้องปรับปรุงโดยเฉพาะเกมรับที่ต้องทำให้ดีกว่านี้”

“เกมหน้ากับญี่ปุ่นนั้นผมต้องขอไปดูการเล่นของเขากับของญี่ปุ่นก่อน จากนั้นค่อยมาว่ากัน แต่เราเตรียมแผนรับมือเขามาอยู่แล้ว ส่วนศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เขาเป็นนักเตะที่ดี แต่เราต้องค่อยๆ ใช้งานเขา เพราะเขาอายุยังน้อย เชื่อว่าเขาจะก้าวไปเป็นกองหน้าของทีมชาติไทยได้ในอนาคตครับ”

สำหรับศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองของสาย บี ไทย จะพบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. ที่สนามปากันสารี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง Bugaboo Tv

บทความก่อนหน้านี้สลดใจ เด็กหญิง ป.6 น้องชาย ป.2 ขอความเป็นธรรมให้พ่อ หลังโดนตีนผีชนดับแล้วหนี
บทความถัดไปตร.เชิญชม นิทรรศการ ‘สมเด็จย่า’ ที่วังปารุสกวัน วันนี้ถึง 16 พ.ย.