ปัทมา เชื่อ บาส-ปอป้อ ขึ้นท็อป8โลกปีนี้ - ลุ้นนักแบดไทยเข้า เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล มากสุด

23 ต.ค. 2561 - 16:38 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย-“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ คู่ผสมมือ 13 ของโลก ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์ ”เดนมาร์ก โอเพ่น 2018” ซูเปอร์ 750 ถือเป็นนิมิตรหมายอันดีที่คู่นี้กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถเอาชนะรองแชมป์โลกที่เป็นมือวางอันดับ 2 ของโลกจากจีนได้สำเร็จ แม้ท้ายที่สุด จะพ่ายให้กับ เจิ้ง ซีเหว่ย-หวง หย่าเฉียงในรอบชิงฯ แต่อย่าลืมว่า เจิ้ง ซีเหว่ย-หวง หย่าเฉียง เป็นแชมป์โลก และคู่มืออันดับ 1 ของโลกจากจีน ซึ่งอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดีที่สุดของเขา สำหรับฟอร์มในสนามของ ปอป้อ-บาส ถือว่าเป็นที่น่าชื่นชมมาก จากผลการแข่งขัน ในครั้งนี้ ทำให้การจัดอันดับโลกในสัปดาห์หน้า ปอป้อ-บาสจะขึ้นมาเป็นมืออันดับ 10 ของโลก และมั่นใจว่าภายในปีนี้ ทั้งคู่จะสามารถแสดงศักยภาพสูงสุดในตัวเองออกมาได้ จนติดอันดับ 1-8 ของโลก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


“ผลงานของ ปอป้อ-บาส จะทำให้มีโอกาสที่นักกีฬาแบดมินตันไทยจะเข้าไปเล่นในศึก “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล 2018” ระหว่างวันที่ 12-16 ธ.ค. ที่กวางโจว ประเทศจีน เพราะอันดับในรายการเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซึ่งกำหนดมือวางอันดับของโลกที่จะเข้าแข่งขันไว้ โดยคู่ของไทยตอนนี้รั้งคู่มือ 6 ของโลก และสัปดาห์หน้าก็น่าจะติด 5 อันดับแรก แม้จะเหลือการแข่งขันอีกทั้งหมด 6 รายการ และมี 3 รายการใหญ่ ซึ่งหากรักษาฟอร์มเช่นนี้ ก็ไม่น่าพลาด และรวมถึงในปีหน้าช่วงเดือนพฤษภาคม จะมีการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2019″ ซึ่ง ปอป้อ-บาส จะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทย ที่จะเข้าสู้ศึกในครั้งนี้” คุณหญิงปัทมา กล่าว

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า “สำหรับอันดับโลก “เรซ ทู กวางโจว” ในปีนี้ ยังมีนักแบดมินตันไทยที่เข้าข่ายติด 8 อันดับแรกของโลกหลายคน โดย ชายเดี่ยว กันตภณ หวังเจริญ มืออันดับ 3 ของโลก, “ไบร์ท” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ มืออันดับ 7 ของโลก, หญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 7 ของโลก และ หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล-“วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 4 ของโลก ซึ่งน่าจะมีนักแบดมินตันไทยเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดในรอบหลายปี ดังนั้น จึงอยากให้แฟนกีฬาส่งกำลังใจให้ทัพนักตบลูกขนไก่กันต่อไป” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปัทมา เชื่อ บาส-ปอป้อ ขึ้นท็อป8โลกปีนี้ - ลุ้นนักแบดไทยเข้า เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล มากสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง