คนลูกหนังไทยร่วมภาวนาเจ้าสัว วิชัย ปลอดภัยจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

บรรดาคนลูกหนังไทยออกโรงโพสต์แสดงความรู้สึกกรณีอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ โดยทุกคนล้วนภาวนาให้เจ้าสัวรายนี้ปลอดภัย

สืบเนื่องจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีปัญหาขัดข้องกลางอากาศก่อนร่วงตกที่บริเวณลานจอดรถใกล้กับสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ซึ่งทุกฝ่ายกำลังเกาะติดความเคลื่อนไหวอยู่นั้น

ล่าสุดมีกระแสแสดงความรู้สึกจากฝั่งชาวไทย อาทิ “เจ้าตอง”กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันสังกัดโอเอช ลูเฟน ทีมในลีกรองของเบลเยียม ที่นายวิชัยเป็นเจ้าของอยู่อีกแห่ง

โดยเจ้าตัวโพสต์ผ่านอินสตาแกรมรูปสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ที่มีเฮลิคอปเตอร์จอดกลางสนาม พร้อมข้อความว่า “ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ”

ด้านนักเตะทีมชาติไทยอีกรายอย่าง “เมสซีเจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เพิ่งช่วยนำคอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดในเจลีก ญี่ปุ่น เก็บชัยเหนือนาโกยา แกรมปัส 2-1 ในนัดล่าสุด ได้โพสต์หลังจบเกมเป็นภาพนายวิชัย พร้อมข้อความว่า “ขอให้ปลอดภัยครับ”

ทางด้าน “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้โพสต์ในอินสตาแกรมว่า “แป้งและครอบครัว รวมทั้งน้องๆฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยขอส่งกำลังใจให้คุณวิชัย ศรีวัฒนประภาและครอบครัวค่ะ”

ขณะที่ “เปิ้ล”อัสราภา เสนาเมือง ภรรยาของ “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและกุนซือทีมชาติไทย ซึ่งทั้งคู่เดินทางไปชมเกมของเลสเตอร์นัดล่าสุดก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์แสดงความรู้สึกเช่นกัน ซึ่งถือเป็นการยืนยันด้วยว่าทั้งคู่ปลอดภัยดี

โดยข้อความระบุว่า “Staff เราทุกคนนั่งรอฟังข่าว รวมกันอยู่ที่โรงแรม หลังส่งน้อง ๆ เข้าห้องนอน ไม่ว่าอย่างไรพวกเราอยู่รวมร่วมเป็นกำลังใจให้ครอบครัวท่านประธานนะคะ #ขอให้ไม่เป็นจริง #ขอให้เป็นเครื่องเปล่า”

บทความก่อนหน้านี้สมาคมฟุตบอล ส่งกำลังใจให้เลสเตอร์ เจ้าสัววิชัย ฮ.ตก ไม่รู้ชะตากรรม
บทความถัดไปวิชัย คิง เพาเวอร์ เลสเตอร์ซิตี้ ในวงจรการเมือง-ฟุตบอล-ม้า-ราชวงศ์อังกฤษ-พระ