แข้ง “จิ้งจองสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ต่างร่วมใจกันโพสต์อาลัยการจากไปของ เจ้าสัว วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร ผู้พลิกหน้าประวัติศาสตร์ให้เลสเตอร์ ทีมเล็กๆ ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก แบบหักปากกาเซียนที่ อัตราแลกเปลี่ยน 5000-1

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ชินจิ โอกาซากิ กองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น โพสต์ว่า “ยังไม่อยากจะเชื่อ เป็นเกียรติของผม และเพื่อนร่วมทีมเลสเตอร์ พวกเราจะไม่ลืมคุณ และวันเวลาที่คุณมอบให้พวกเรา #theboss

ด้าน เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าเลสเตอร์ ซึ่งถูกซื้อมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 1,000,000 ปอนด์ จากฟลีตวู้ด ทีมนอกลีก ในยุคของ เจ้าสัววิชัย โพสต์ผ่านอินสตาแกรม ว่า ไม่รู้จะหาคำพูดใดที่เหมาะสม แต่สำหรับผม คุณคือตำนาน ชายที่มหัศจรรย์ เป็นจิตวิญญาณของสโมสร ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่มอบให้ผม ครอบครัว และสโมสรของเรา ผมจะคิดถึงคุณตลอดเวลา ขอให้คุณสู่สุคติ #theboss

ขณะที่ เจ้าชาย ฟาอิค โบห์เกีย หลานชายสุลต่านบรูไน ซึ่งเป็นนักเตะทีมชาติบรูไน และนักเตะเยาวชนรุ่นอายุ 19 ปีของ เลสเตอร์ โพสต์ภาพ เจ้าสัววิชัย พร้อมข้อความว่า “ผมใจสลายเมื่อได้รับข่าวนี้ คุณจะถูกจดจำ และคิดถึงจากผู้คนเสมอ สิ่งที่คุณทำให้กับสโมสร และเมืองเลสเตอร์ จะไม่ถูกลืม ผมจะระลึกถึงและภาวนาให้ครอบครัว และเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์นี้ ขอให้ไปสู่สุคติ”


ขณะที่แคสเปอร์ ชไมเคิล นายทวารทีมชาติเดนมาร์ก โพสต์ข้อความถึง บอสใหญ่เลสเตอร์ ว่า ผมยังทำใจเชื่อไม่ได้ว่ามันเกิดขึ้นจริง ผมเศร้าและใจสลายที่สุด มันทำใจให้เชื่อสิ่งที่เห็นเมื่อคืนไม่ได้เลย มันดูไม่เหมือนเรื่องเลย สำหรับผมมันยากจะบรรยายเป็นคำพูดว่าท่านมีความหมายกับสโมสรนี้ และกับเมืองเลสเตอร์แค่ไหน เราทุกคนรู้เรื่องการลงทุนในสโมสรที่ท่านและครอบครัวได้ทำ แต่นี่เป็นเรื่องที่มากกว่าตรงนั้นมาก ๆ ท่านใส่ใจอย่างลึกซึ้ง ไม่ใช่แค่สโมสร แต่เป็นทั้งชุมชนเรา ความช่วยเหลืออันไม่สิ้นสุดที่มีให้กับโรงพยาบาลและงานการกุศลในเมืองเลสเตอร์ของท่านจะไม่มีวันถูกลืม ท่านสูงส่งไปในทุก ๆ ด้าน

ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์ดูรูปภาพบนทวิตเตอร์
ผมไม่เคยพบใครอย่างท่านมาก่อน คนที่ทำงานหนักอย่างยิ่ง ทุ่มเทอย่างยิ่ง มีความกระหายเสมอ ใจดีมีเมตตาที่สุด ท่านมีเวลาให้ทุกคน เข้าถึงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครท่านมีเวลาให้เสมอ ผมชื่นชมท่านทั้งในฐานะผู้นำ ฐานะพ่อ และฐานะผู้ชายคนหนึ่ง

 

คุณเปลี่ยนฟุตบอลไปตลอดกาล! ท่านให้ความหวังกับทุกคน ว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้นั้นเป็นไปได้ ไม่ใช่แค่แฟน ๆ ของเรา แต่เป็นแฟน ๆ ของทุกกีฬาทั่วโลก! มีไม่กี่คนหรอกที่ทำได้อย่างนี้ ตอนที่คุณเซ็นสัญญาผมมาในปี 2011 คุณบอกผมว่าเราจะไปแชมเปี้ยนส์ลีกในอีก 6 ปี และเราจะทำเรื่องยิ่งใหญ่ด้วยกัน ท่านให้แรงบันดาลใจผม และผมเชื่อในท่าน ท่านทำให้ผมรู้สึกว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ หากไม่มีท่านและครอบครัว ทุกสิ่งที่เราทำมาด้วยกัน ประสบความสำเร็จมาด้วยกันอาจไม่มีทางเกิดขึ้นเลย ท่านได้มอบประสบการณ์ที่ผมจะมีได้แค่ในจินตนาการเท่านั้น

ท่านทำให้ฝันของผมเป็นจริง

แต่สิ่งที่ผมภูมิใจที่สุด คือการได้เป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของท่าน ในสิ่งแวดล้อมที่ท่านสร้าง สโมสรนี้ เมืองนี้ คือครอบครัว และนั่นเกิดขึ้นเพราะท่าน นี่คือสิ่งที่ผมจะสำนึกบุญคุณตลอดไป ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้รู้จักท่าน ได้เติบโตเคียงข้างท่านและครอบครัวที่น่าทึ่ง สำหรับทุกช่วงเวลาส่วนตัวและเวลาที่ได้ใช้ร่วมกันอย่างใกล้ชิด ใจผมสลายเมื่อได้รู้ว่า จะไม่ได้เห็นท่านในห้องแต่งตัว ตอนที่ผมเสร็จจากวอร์มอัพตอนเช้าและพูดคุยสัพเพเหระกับท่านอีก ว่าท่านจะไม่มาหยอกล้อกับนักเตะ ไม่ได้เห็นรอยยิ้มที่อดยิ้มตามไม่ได้ และความกระตือรือร้นที่ส่งผ่านสู่ทุกคนที่ท่านได้พูดคุยด้วยอีก

ตอนนี้เรามีความรับผิดชอบในฐานะสโมสร ในฐานะผู้เล่น และในฐานะแฟน ๆ เพื่อให้เป็นเกียรติแก่ท่าน นับตั้งแต่ได้รู้จักท่าน เราทำสิ่งนี้ด้วยการร่วมกันเป็นครอบครัวที่ท่านสร้าง ด้วยการยืนหยัดเคียงข้างกัน ช่วยเหลือคนที่ใกล้ชิดเราที่สุดในช่วงเวลาเลวร้าย”

คุณมีวิสัยทัศน์เพื่อสโมสรแห่งนี้ ท่านต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา ไม่มีอะไรที่ท่านจะไม่ทำให้เราทั้งนั้น ท่านช่างเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น เราต้องให้เกียรติกับสิ่งที่ท่านมอบไว้ให้ ด้วยผลงานในสนามอย่างที่ท่านต้องการมาตลอด และรักษาความเป็นครอบครัวเหนียวแน่นในสโมสรที่ท่านสร้างไว้ต่อไป

ท่านไม่มีทางรู้เลย ว่าท่านมีความหมายกับผมและครอบครัวมากมายเพียงใด

ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างที่สุด ที่ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ในชีวิตของท่าน

#TheBoss”

แดนนี่ วอร์ด อีกหนึ่งนักเตะเลสเตอร์ โพสต์ภาพคู่กับ นายใหญ่ผู้จากไปว่า “ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง บอส สิ่งที่คุณทิ้งไว้ให้กับเลสเตอร์จะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเรา #theboss

 

ส่วนแฮร์รี่ มาไกวร์ กองหลังทีมชาติอังกฤษ ทวีตข้อความว่า ผมไม่สามารถหาคำพูดใดๆมาแทนความรู้สึกนี้ได้ คุณคือบุคคลที่ยิ่งใหญ่ จิตใจดี และจะถูกระลึกถึงตลอดไป ผมจะไม่ลืมเลือนสิ่ง่ที่ประธานสนับสนุนเรา ไมใช่แค่ช่วงเวลาที่ผมเล่นให้เลสเตอร์ แต่คุณยังสนับสนุนผมเสมอในการเล่นฟุตบอลโลก RIP #theboss

ส่วน คริสเตียน ฟุช นักเตะชื่อดังอีกคนโพสต์ข้อความสั้นๆว่า ขอบคุณ #theboss พร้อมภาพคู่กับ เจ้าสัววิชัย ซึ่งถูกย้อมเป็นขาวดำเพื่อแสดงความวัยอาลัย

และ แดนนี่ ซิมพ์สัน นักเตะซึ่งกลับมาสร้างชื่ออีกครั้งในชายคาคิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม โพสต์ว่า ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ทำให้ผม ให้นักเตะ, แฟนๆ และสโมสร รวมทั้งเมืองเลสเตอร์ คุณทำให้ฝันของพวกเราเป็นจริง ผมเสียใจ และไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น แต่พวกเราจะช่วยให้สโมสรเดินหน้าต่อไป RIP #TheBoss

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน