โอเอช ลูเฟน ได้ไฟเขียวเลื่อนเกมเตะ หลังเกิดเหตุเจ้าสัววิชัยเสียชีวิต

ลูเฟน ทีมลีกรองของเบลเยียม ได้รับไฟเขียวให้เลื่อนการแข่งขันแมตช์ที่จะถึงนี้ออกไป หลังโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ดิ่งพสุธาคร่าชีวิตเจ้าสัววิชัย ผู้เป็นเจ้าของสโมสร

โอเอช ลูเฟน สโมสรแห่งพร็อกซิมัส ลีก ซึ่งเป็นลีกรองของเบลเยียม ได้รับไฟเขียวให้เลื่อนการแข่งขันนัดที่ใกล้จะถึงนี้ ภายหลังการเสียชีวิตของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรชาวไทย

เดิมทีลูเฟนมีกำหนดเตะเกมลีกพบลอมเมิลวันที่ 31 ตุลาคม แต่จากโศกนาฏกรรมที่คร่าชีวิตเจ้าสัววิชัยหนนี้ ทำให้ลีกเบลเยียมยอมให้แมตช์นี้เลื่อนไปเตะวันที่ 4 ธันวาคมแทน

สำหรับนายวิชัยมีชื่อเสียงในวงการฟุตบอลในฐานะเจ้าของสโมสร “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จากนั้นเจ้าตัวได้ซื้อสโมสรลูเฟนเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองในเวลาต่อมา พร้อมดึงตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เข้ามาอยู่ในทีมด้วย

ส่วนเหตุการณ์ช็อกโลกนี้เกิดขึ้นเมื่อเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยเกิดขัดข้องและตกลงสู่พื้นดินจนระเบิดเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม หลังเกมที่เลสเตอร์เปิดบ้านเสมอเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 ก่อนจะมีการยืนยันต่อมาว่าผู้ที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ 5 รายเสียชีวิตทั้งหมด รวมถึงนายวิชัยด้วย

ทั้งนี้นอกจากแมตช์ของลูเฟนได้รับไฟเขียวให้เลื่อนแล้ว แมตช์ของเลสเตอร์ที่จะพบเซาแธมป์ตันในศึกคาราบาว คัพ ก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน รวมถึงเกมของทีมสำรองและทีมฟุตบอลหญิงด้วย

บทความก่อนหน้านี้ရိုဟင်ဂျာ ဒုက္ခသည် နှစ်ထောင်ကျော် နိုဝင်ဘာလလယ် ပြန်ဝင်လာဖို့ရှိနေ
บทความถัดไปจิ้งจอก สัญลักษณ์สโมสรตัวเป็นๆ ร่วมไว้อาลัย เจ้าสัววิชัย ประธานเลสเตอร์